Quán quân Sao mai 2019 Trương Thùy Dương: Những bước đi không mệt mỏi!

Một trong số 3 quán quân Sao mai 2019, Trương Thùy Dương là quán quân dòng nhạc nhẹ Sao mai 2019 đã chứng tỏ được tài năng, quyết tâm và sự bứt phá mạnh mẽ của mình để bước lên bậc chiến thắng.

Cuộc thi Sao mai 2019 đã khép lại với chiến thắng thuộc về 3 gương mặt trẻ gồm Dương Hải Yến (dòng nhạc thính phòng), Quách Mai Thy (dòng nhạc dân gian) và Trương Thùy Dương (dòng nhạc nhẹ).

Đây là 3 thí sinh được đánh giá cao từ các vòng thi trước với phong độ luôn ổn định, kỹ thuật thanh nhạc tốt và có nhiều bứt phá bất ngờ trong đêm chung kết xếp hạng.

Trong 3 gương mặt quán quân Sao mai 2019, Trương Thùy Dương là cô gái sở hữu chất giọng đầy nội lực, mạnh mẽ đến từ mảnh đất Ninh Thuận là quán quân dòng nhạc nhẹ Sao mai 2019.

Trương Thùy Dương đã có hành trình chinh phục để trở thành quán quân dòng nhạc nhẹ Sao mai 2019 như thế nào?

Trương Thùy Dương đã có phần kết hợp thú vị trong phần thi với ca sĩ khách mời Nhật Thủy trong liên khúcMơ, Lovin'You.

Trương Thùy Dương (SBD: 03) quê ở Bình Thuận, là sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (cơ sở 2). Cô được ban giám khảo đánh giá có chất giọng cá tính, kỹ thuật thanh nhạc vững vàng, đặc biệt cách xử lí bài rất tinh tế, thông minh và đột phá.

Tại đêm chung kết xếp hạng Sao mai 2019 diễn ra đêm 14/4, Thùy Dương đã thu phục được ban giám khảo cùng khán giả khi thể hiện ca khúc Bước đi và không dừng lại trong phần đơn ca và màn song ca thú vị với ca sĩ Nhật Thủy trong liên khúc Mơ, Lovin' You.

Trương Thùy Dương sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nhạc, những ngày bé, cái máu âm nhạc đã ăn sâu trong tâm thức và càng ngày càng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của cô. Thế nên tuổi thơ của Dương luôn song hành cùng ánh đèn sân khấu, đây cũng là cơ hội để Dương rèn dũa giọng ca và kinh nghiệm trình diễn của mình.

Năm 14 tuổi, Trương Thùy Dương đạt giải nhất cuộc thi “Giọng ca vàng tỉnh Ninh Thuận”, từ đó Dương trở thành gương mặt tiêu biểu, đại diện tỉnh tham gia nhiều cuộc thi lớn.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Dương thi vào trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Dương phải tìm kiếm cơ hội vừa để kiếm tiền để học vừa là học hỏi kinh nghiệm cho công việc của mình.

Nhờ bạn bè nên Dương tìm được và bắt đầu bén duyên với những show diễn đầu đời. Dương cũng từng tham gia nhiều cuộc thi như: Giọng ca bất bại, Việt Nam Idol… để tìm kiếm cơ hội phát triển nhưng dường như cô chưa gặp may mắn nên phải ngậm ngùi chia tay ngay từ những vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, Dương không nản chí. Rồi cơ hội cũng đến với Dương. Cái ngày Dương quyết định đăng kí thi Sao Mai 2019, Dương quyết tâm muốn được thử sức để thỏa niềm đam mê ca hát.

Với giọng ca cá tính, có kỹ thuật đột phá nên Dương đã từng bước tiến vào vòng trong của Sao mai 2019. Tiếp đó, Dương là 1 trong 6 gương mặt lọt vào đêm chung kết xếp hạng Sao Mai toàn quốc năm 2019.

Trương Thùy Dương đạt giải nhất phong cách nhạc nhẹ Sao Mai 2019

Tại đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 diễn ra tối 14/4, Trương Thùy Dương lại một lần nữa được xướng tên với giải nhất phong cách nhạc nhẹ, là 1 trong 3 quán quân của Sao mai 2019.

PV

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !