Quán quân Next Top Model bị khán giả "ném đá" không thương tiếc

Nguyễn Oanh trở thành tâm điểm, bị chửi bới một cách không thương tiếc. Rất đông ý kiến cho rằng cô gái 18 tuổi gốc Quảng Ninh không xứng đáng vì hành xử thô lỗ, vô lễ...

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, Vietnam's Next Top Model được coi là chương trình truyền hình thực tế về thời trang hấp dẫn và hút khán giả nhất Việt Nam.

Đây là cái nôi đã sản sinh ra những người mẫu tài năng như Trang Khiếu, Hoàng Thùy, Tuyết Lan, Lê Thúy, Kha Mỹ Vân... Và mùa thi 2014 là một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường 5 năm phát sóng chương trình. 

Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, ban tổ chức đã quyết định trao giải quán quân cho một thí sinh nam và một thí sinh nữ - Quang Hùng và Nguyễn Oanh. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây với các phiên bản quốc tế. Nhưng đáng tiếc kết quả này lại không làm hài lòng số đông dư luận. 

Trên trang fanpage của chương trình Người mẫu Việt Nam, cư dân mạng đang tranh cãi nảy lửa, thậm chí đòi "tẩy chay" chương trình.  

Khen ít, chê nhiều 

Nếu như Quang Hùng được hầu hết mọi người ủng hộ, thì ngược lại "gái quê" Nguyễn Oanh lại trở thành tâm điểm, bị chửi bới một cách không thương tiếc. Mặc cho giám khảo Xuân Lan đã lên tiếng giải thích, bênh vực cho Nguyễn Oanh trên sóng truyền hình trực tiếp tối 17/1, hình ảnh xấu của một cô gái ngỗ ngược, hiếu chiến dường như khó có thể phai nhòa trong mắt khán giả. 

Rất đông ý kiến cho rằng cô gái 18 tuổi gốc Quảng Ninh không xứng đáng trở thành quán quân Vietnam's Next Top Model vì hành xử thô lỗ, vô lễ và không biết nói tiếng Anh.  Một khán giả đưa ra nhận xét: "Bảo em ấy mới 18 tuổi nên chưa biết hành xử. Nhưng thực ra những thí sinh còn lại cũng chỉ hơn Oanh có 1-2 tuổi thôi. Người ta học ăn học nói từ hồi còn cắp sách tới trường, trước khi học chữ". 

Trong khi đó, ý kiến khác cho rằng: "Lạ là Oanh là thí sinh vớt vào top 5, nhưng lại thành quán quân. Chọn lựa người chiến thắng là dựa trên cả quá trình dài. Không lẽ vài ngày đi Ý hay hôm nay thể hiện tốt hơn là thành quán quân hay sao. Chưa kể hôm nay tạo hình khi thi chụp ảnh của Oanh không tốt hơn Hùng".  

Quán quân Next Top Model bị khán giả

Kết quả quán quân "kép" của Vietnam's Next Top Model 2014 khiến nhiều khán giả không đồng tình.  

Một độc giả khác cũng có chung quan điểm khi than thở: "Tội cho top 4 quá, đặc biệt là 3 bạn Cao Ngân, Tiêu Linh và Duy Anh. Các bạn chính thức phải làm nền cho chị Nguyễn Oanh trong phần thi catwalk. 

Riêng Oanh được cứu vớt vát vào top 5 lại được giải cao nhất". Những khán giả đanh đá hơn thì quả quyết: "Nếu chọn giữa Hùng và Oanh, khán giả chắc chắn sẽ chọn Hùng. Người ta nói giang sơn khó đổi bản tính khó dời. Câu này dành cho Oanh nhé, cục sắt mài thành cây kim phải có thời gian và phải có công nữa".  

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số khán giả lên tiếng bênh vực tân quán quân. Bạn có tên Trang đưa ra lời khuyên: "Thôi. Dù gì cũng đã có kết quả rồi. Thay vì ném đá, các bạn hãy động viên em ấy cố gắng hoàn thiện bản thân mình hơn. Đường còn dài mà em ấy cũng đã rất cố gắng rồi". 

Một bạn khác động viên Nguyễn Oanh: "Hãy cố gắng để mọi người thấy Oanh xứng đáng với ngôi vị này. Hãy học tập các anh chị đi trước để tích lũy cho mình, để mọi người phải nhận xét lại Nguyễn Oanh. Hãy cố gắng vươn ra thế giới để kiếm cơ hội và thử thách mới".  "Ném đá" hội đồng ban giám khảo Ngay sau khi chương trình kết thúc, không chỉ quán quân, mà ban giám khảo, nhất là host Xuân Lan cũng phải đón nhận khá nhiều lời chê trách từ khán giả. 

Trên trang cá nhân của siêu mẫu Xuân Lan thậm chí còn xuất hiện một số lời bình luận khiếm nhã. 

Nhiều người đặt câu hỏi cho Xuân Lan, tại sao ở tập nào chị cũng nhắc đi nhắc lại "Như các bạn đã biết, có hàng ngàn chàng trai cô gái cùng đăng ký tham gia chương trình, nhưng chỉ có duy nhất 1 ngôi vị quán quân", mà cuối cùng kết quả lại có 2 người chiến thắng. 

Một độc giả lý luận: "Không chọn ra được ngôi vị quán quân cho thấy sự yếu kém của ban giám khảo. Suy cho cùng thì chương trình xác định cho Nguyễn Oanh làm quán quân rồi, nhưng sợ búa rìu dư luận nên đành phải để 2 quán quân".  

Một số độc giả còn khơi lại câu chuyện một thí sinh tham gia Vietnam's Next Top Model 2014 bị loại vì quên nói lời cảm ơn để "chất vấn" Xuân Lan. Bởi vì nữ người mẫu từng chia sẻ: "Chúng tôi muốn đào tạo ra một thế hệ người mẫu biết cách ứng xử vì đó có thể là những gương mặt đại diện cho người Việt Nam khi ra với thế giới. Người xưa có câu “Tiên học lễ, hậu học văn”, “Đi thưa về trình"...  Chúng ta phải biết tôn trọng những người lớn tuổi hơn mình". 

Theo những ý kiến này, Nguyễn Oanh cũng là trường hợp ứng xử kém, không biết kính trên nhường dưới, nhưng ban giám khảo lại làm ngơ.  

Bạn có tên Yến Vũ bày tỏ sự thất vọng: "Em hâm mộ chị từ trước đến nay, dù chị làm gì hay quyết định thế nào thì em luôn luôn ủng hộ. Nhưng thực sự lần này, hình mẫu về chị cũng như chất lượng của chương trình giảm sút rất nhiều đối với em". 

Một khán giả khác bức xúc: "Tại sao Oanh luôn mặc những trang phục lấn át các thí sinh khác? Bênh cũng có giới hạn thôi chứ, công bằng là vậy sao? Nhìn từ màn đầu tới màn cuối là nghi là đã có sắp đặt, cái kiểu ăn mặc và đứng làm trung tâm là thấy không được rồi".  

Ngoài ra, cũng có những ý kiến chê trách ban giám khảo không giữ vững lập trường, làm việc thiếu chuyên nghiệp vì "chọn 2 quán quân hoàn toàn làm mất sự hấp dẫn của chương trình, lại giống các cuộc thi sắc đẹp khác, ai cũng có quà".  

Quán quân Next Top Model bị khán giả

Với màn catwalk này, Nguyễn Oanh được cho là được ưu ái mặc trang phục lộng lẫy nhất, đi ở vị trí đẹp nhất.

Đòi tẩy chay chương trình Kết quả không làm hài lòng số đông khán giả đã khiến Vietnam's Next Top Model có nguy cơ mất đi một lượng fan đáng kể. Rất nhiều ý kiến chia sẻ họ mất niềm tin vào chương trình, đồng thời chỉ ra những điểm thiếu hợp lý trong đêm chung kết.  

Độc giả tên Vincent Yang chia sẻ: "Xin lỗi ban tổ chức đã làm sai quy định của phiên bản gốc đặt ra là chỉ có 1 và duy nhất 1 quán quân cho mỗi mùa. Trong trường hợp này có thể Vietnam's Next Top Model đã vi phạm quy định do phiên bản gốc đưa ra. Hy vọng Tyra sẽ xem xét và rút bản quyền cho những mùa tiếp theo". Trong khi đó, một bạn khác đặt ra nhiều câu hỏi: "Chương trình rồi sẽ đi về đâu khi dân tình trong nước phản đối kịch liệt và nước ngoài biết được sẽ ra sao? Chương trình sẽ có mùa thứ 6 hay kỷ niệm 5 năm rồi kết thúc luôn? Hứa hẹn kết quả chung cuộc năm nay sẽ 'diệt fan' VNTM hơi bị ác liệt, uy tín mấy năm xây dựng có nguy cơ lung lay...".  

Một điểm không hợp lý trong đêm chung kết được nhiều khán giả chỉ ra đó là, thông thường sau phần thi photoshoot của top 2, mỗi thí sinh sẽ có một bức ảnh đẹp nhất hiện lên trên sân khấu để ban giám khảo nhận xét. 

Nhưng với mùa 5, phần này đã bị bỏ qua, khiến cư dân mạng càng đồn đoán kết quả đã được dàn xếp. Ngoài ra, màn công bố kết quả cuối cùng cũng bị cho là "vô duyên" vì không hiện hình hai thí sinh cùng lúc, làm cho Quang Hùng bị nhạt nhòa. 

Độc giả tên Lê Lệ Mỹ chia sẻ: "Quá là bức xúc luôn, quán quân thì nên chỉ có một - Nguyễn Oanh hoặc Quang Hùng. Kiểu đồng hạng như thế này làm mất giá trị của ngôi vị quán quân. 

Đã thế trong đêm chung kết, Nguyễn Oanh luôn được nổi bật hơn, lại được xướng tên trước, chúc mừng xong hết rồi mới nói tới Quang Hùng. Niềm vui của giây phút đăng quang chỉ có Nguyễn Oanh được hưởng trọn vẹn. Quá thất vọng".  

Lời kết: Với bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào, kết quả chung cuộc cũng sẽ ít nhiều gây tranh cãi. Không nói đâu xa, mới đây, kết quả America’s Next Top Model mùa 21 từng khiến fan "nổi điên". 

Sau khi anh chàng da màu Keith Carlos đăng quang, cư dân mạng không ngừng "ném gạch đá" vào siêu mẫu Tyra Banks và thề không xem chương trình thêm một lần nào nữa. Vì vậy, chỉ có bằng nỗ lực và những bước tiến trong tương lai của người trong cuộc mới đủ để chứng minh với khán giả họ có xứng đáng trở thành quán quân hay không.  Hà Thu 

Theo Hà Thu/Zing.vn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !