Quận Nam Từ Liêm đồng loạt triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-12 tuổi

Ngày 19/8, tại Trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã có hơn 600 học sinh các khối lớp đăng ký tiêm. Trạm Y tế phường Mỹ Đình 2 cũng đã được phân bổ hơn 600 liều vắc-xin theo số học sinh đăng ký.

Đây là một trong số các trường ở địa bàn quận Nam Từ Liêm tích cực triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 năm trong nhiệm vụ thực hiện Công điện 03/CĐ-UBND về việc “Tăng cường tiêm chủng vắc-xin Covid-19".

Trước đó, ngày 10/8, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn quận.

Đại diện Phòng GD&ĐT quận đã đề nghị các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin đến phụ huynh và học sinh các cấp về lợi ích của việc tiêm phòng với sức khỏe của trẻ.

Các nhà trường cần phối hợp với trạm y tế phường rà soát, lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm theo từng lớp, khối theo biểu mẫu yêu cầu; tổng hợp, báo cáo số liệu tiêm hàng tuần về trạm y tế phường và Phòng GD&Đ; bố trí địa điểm, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ công tác tiêm chủng theo đề xuất của trạm y tế phường; Các đơn vị phải bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là thực hiện nghiêm Công điện số 03 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19

Có mặt tại điểm tiêm bà Phạm Thị Lợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Trước khi nhận được Công điện 03 của UBND TP Hà Nội về Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin Covid-19, nhà trường đã phối hợp với UBND phường Mỹ Đình 2, đặc biệt là Trạm y tế phường để làm công tác tuyên truyền vì vắc-xin này mới nên tâm lý phụ huynh- nhất là phụ huynh có bé vào lớp 1 cũng có băn khoăn.

Để vận động được, tuyên truyền được nhà trường phải nắm vững cơ chế vắc-xin, vài trò vắc-xin mang lại cũng như tình hình dịch bệnh có diễn biến khác so với đợt trước để hạn chế tâm lý chủ quan của phụ huynh.

Nhà trường nắm chắc các thông tin về tình hình dịch bệnh và tuyên truyền đến phụ huynh qua các kênh, trong đó đặc biệt là kênh gọi điện trực tiếp.

Các cô giáo đã gọi điện trực tiếp cho từng phụ huynh để tuyên truyền, vận động. Đến ngày 19/8 tỉ lệ tiêm ở học sinh lứa tuổi tiểu học đạt gần 40%.

"Sau khi nhận được Công điện 03, việc tuyên truyền đã sát sao hơn nữa, cố gắng, tích cực hơn nữa ở tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên nên tỉ lệ học sinh đăng ký tiêm đã tăng lên.

Hiện trường còn hơn 400 trên tổng số 1.700 phụ huynh học sinh chưa đồng ý tiêm, trong đó hơn 100 học sinh mắc Covid dưới 3 tháng; gần 300 còn lo lắng băn khoăn, sức khoẻ con có vấn đề. Hi vọng sau đợt tiêm thành công này, chúng tôi sẽ vận động được tiếp con số hơn 300 học sinh đó", bà Phạm Thị Lợi bày tỏ.

Được biết, trong thời gian qua, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh trong các trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn.

Xây dựng và triển khai kế hoạch liên ngành tiêm chủng vắc-xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, lợi ích, tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19; Thông báo thời gian, địa điểm, kế hoạch tiêm chủng cụ thể từng trường.

Rà soát các đối tượng đủ điều kiện tiêm, đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ ngay khi có vắc xin để đạt được mục tiêu: 95% trẻ em trong độ tuổi cần tiêm chủng theo từng đợt phân bổ vắc-xin của Sở Y tế...

Dưới đây là chùm ảnh hoạt động tiêm chủng tại Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 ngày 19/8. 

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 


N. Huyền 

 

Thay đổi hệ thống y tế đáp ứng với tình trạng già hóa dân số

Ngày 12 đến ngày 13/11, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Hội Lão khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị lão khoa toàn quốc lần thứ 3 tại Hà Nội.

Trung bình người già mắc 6-9 bệnh, cần có chiến lược chăm sóc y tế cho người cao tuổi

Trước tình trạng già hoá dân số, các bác sĩ về lão khoa cho rằng Việt Nam cần có chiến lược nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Chuyên gia từ Mỹ chia sẻ kế hoạch ứng xử với dân số già

Không riêng gì Việt Nam mà ngay cả trên thế giới cũng đang chứng kiến tình trạng già hoá dân số. Các quốc gia đều phải có chiến lược chăm sóc người già.

Giám đốc Nhi khoa Bạch Mai: Bố mẹ chớ chủ quan khi con sốt xuất huyết có dấu hiệu này

TS.BS Nguyễn Thành Nam, GĐ Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu con bị sốt xuất huyết kèm đau bụng khi tự theo dõi ở nhà.

Có những dấu hiệu này, cần nghĩ đến căn bệnh ác tính rất phổ biến hay gặp ở người trẻ

Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị hiệu quả bằng sử dụng kháng thể đơn dòng kết hợp hóa trị cho một bệnh nhân mắc ung thư đại tràng.

'Số phận' 3 vắc xin nội phòng Covid-19 hiện ra sao?

Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại phiên họp lần thứ 18, Ban Chỉ đạo Quốc gia diễn ra ngày 6/11 thông tin về tình hình nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước.

Chán ăn 6 tháng, đi khám giật mình với căn bệnh nguy hiểm

GS Đào Văn Long – Nguyên trưởng khoa Tiêu hoá, BV Bạch Mai cho biết ông từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám vì chán ăn, sụt cân. Khi nội soi dạ dày hay đại trực tràng thì phát hiện có u sùi...

Người cao tuổi Hòa Bình với phong trào khuyến học

Hội người cao tuổi huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình thường xuyên phối hợp với Hội khuyến học địa phương tích cực phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài. Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần học tập truyền thống tôn sư, trọng đạo.

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi cao nguyên Mộc Châu

Hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi (tháng 10/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí địa bàn huyện.

Tiệm cận với lối sống kiểu Tây, ngày càng nhiều người Việt mắc bệnh lý mới

Sáng 29/10, bệnh viện Việt Đức tổ chức buổi khám và tư vấn béo phì miễn phí cho người dân. Hàng trăm người đã tìm đến với hi vọng cải thiện cân nặng.

Đang cập nhật dữ liệu !