Quán Bún bò Huế đầu tiên theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận

Quán Bún bò Huế đầu tiên được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận vừa mới được khai trương vào chiều 30/12 tại TP.Huế.

Chiều ngày 30/12, tại số 45 Lê Lợi (TP.Huế) Hiệp hội Du lịch phối hợp với khách sạn Century tổ chức khai trương quán Bún bò Huế theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận.

Quán Bún bò Huế đầu tiên theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận - ảnh 1

Khai trương quán Bún bò Huế đầu tiên theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận

Quán Bún bò Huế mới được khai trương đảm bảo về các tiêu chí chứng nhận sản phẩm Bún bò Huế như nguyên liệu, cảm quan về màu sắc, mùi, hương vị, tiêu chí về cơ sở vật chất của quán, không gian kiến trúc và phong cách phục vụ.

Nguyên liệu để chế biến Bún bò Huế được lấy từ những nhà cung cấp có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận VietGAP, GMP… trên địa bàn tỉnh như thịt, giò, chả từ cơ sở sản xuất nem chả Thanh Tuyền, bún sợi Vân Cù, rau và các gia vị sạch được lựa chọn từ các siêu thị.

Bún bò Huế là món ăn phổ biến ở Huế cũng như trong nước.

Cuối năm 2012, đặc sản bún bò Huế đã được tổ chức kỷ lục Châu Á bình chọn là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt "giá trị ẩm thực Châu Á", là một trong số 11 đặc sản Huế được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.

Vào năm 2013, Hiệp hội Khác sạn (nay là Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã được UBND tỉnh và Sở KHCN đồng ý cho đăng ký, lập dự án và bảo vệ dự án “tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bún bò Huế”, đã được Bộ KHCN lựa chọn và đưa vào chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.

Quán bún bò Huế tại số 45 Lê Lợi thuộc khách sạn Century được áp dụng thực hiện theo các tiêu chí đã được Cục Sở hữu trí tuệ chứng nhận.

Từ mô hình này, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên - Huế sẽ triển khai thực hiện quản lý và khai thác giá trị nhãn hiệu chứng nhận, tổ chức giám sát việc tuân thủ Quy chế quản lý, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, tiếp tục hoàn thiện hơn về bộ tiêu chí để nhân rộng, phát triển hệ thống các quán bún bò Huế mang nhãn hiệu chứng nhận trên địa bàn tỉnh và trong cả nước.

Hà Oai

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.