Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´

"Tôi không bao giờ tự làm khổ mình vì những gì đã xảy đến trong quá khứ nên mọi chuyện qua rồi thì cho nó... yên nghỉ đi thôi", giọng ca "Xin còn gọi tên nhau" chia sẻ.

Quách Thành Danh: ''Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát''

"Tôi không bao giờ tự làm khổ mình vì những gì đã xảy đến trong quá khứ nên mọi chuyện qua rồi thì cho nó... yên nghỉ đi thôi", giọng ca "Xin còn gọi tên nhau" chia sẻ.

Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´ - ảnh 1

- Anh là một ca sĩ luôn hoạt động nghệ thuật đều đặn nhưng đối với khán giả trong nước thì không hẳn ai cũng biết rõ điều này. Tại sao vậy?

- Tôi có một đặc điểm khác với rất nhiều các đồng nghiệp, đó là rất ít PR bản thân trên các phương tiện truyền thông, dù rằng lịch diễn của mình thì vẫn kín mít. Tôi vẫn chia đều thời gian để dành cho khán giả của mình ở khắp mọi nơi. Nhưng cũng thú thực là gần đây tôi nhận khá nhiều show diễn dài ngày phục vụ khán giả ở Mỹ. Cũng là một công đôi việc bởi tôi có thể kết hợp thăm gia đình.

- Tiền liệu có phải là một trong số những nguyên nhân quan trọng cho những chuyến hành trình bay show nước ngoài liên tục và dày đặc của anh?

- Không chỉ với riêng nghề hát mà khi làm bất cứ điều gì cũng vậy, ít khi tôi quan tâm tới vấn đề vật chất. Tôi diễn vì yêu nghề, vì khát khao được đứng trên sân khấu để phục vụ khán giả là chủ yếu. Đối với tôi, khán giả ở hải ngoại hay trong nước, ở thành phố hay nông thôn, miền núi cũng vậy thôi, chỉ cần họ yêu mình thì đó đã là cả một niềm hạnh phúc to lớn rồi.

- Anh vẫn ra album đều đặn, nhưng hình như anh không còn chú tâm đến chuyện phải làm PR trong nước. Phải chăng anh cho rằng bán album ở nước ngoài khi kết hợp với những chuyến lưu diễn sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn và dễ dàng hơn?

- Mục đích ra album của tôi là nhằm tri ân những khán giả yêu thương mình. Thú thực là chuyện PR tên tuổi hay hình ảnh là điều mà tôi kém cỏi nhất. Tất nhiên, bán album ở nước ngoài sẽ đem lại lợi nhuận rất cao cho các ca sĩ khi mà giá của nó có thể gấp 10 lần so với trong nước, nhưng đó không phải vấn đề quan trọng.

- Hay tại bởi anh cảm thấy danh tiếng của mình đến đây là đã đủ rồi?

- Danh tiếng thì biết bao nhiêu cho đủ (Cười). Tôi luôn ý thức được mình là người nghệ sĩ, đem tiếng hát để phục vụ công chúng nên xưa nay chưa từng coi mình ở chiếu trên của một cá nhân đang có danh tiếng.

Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´ - ảnh 2

- Chỉ tính riêng với nghề hát, điều gì đã khiến anh cảm thấy hối hận nhất, cho tới tận bây giờ?

- Tôi đã nhận được rất nhiều và mất mát cũng không ít. Tôi cũng trải qua những đớn đau, vấp ngã nhưng đổi lại tất cả điều đó là hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu nên tôi chưa từng bao giờ có cảm giác ân hận khi quyết định lựa chọn con đường nghề nghiệp này cho mình.

- Vậy còn biến cố lớn nhất trong cuộc đời mà anh đã từng trải qua là gì?

- Tôi không bao giờ tự làm khổ mình vì những gì đã xảy đến trong quá khứ nên mọi chuyện qua rồi thì cho nó... yên nghỉ đi thôi (Cười).


Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´ - ảnh 3

- Anh luôn là người khá kín tiếng trong đề tài của giới nghệ sĩ luôn được công chúng quan tâm, đó là chuyện tình cảm cá nhân. Vậy thực tế, anh đặt nó ở đâu khi phải cân nhắc nó với gia đình, tiền bạc và danh tiếng?

- Có thời gian, khi còn đắm say và mải miết trong tình yêu, tôi đã đặt điều này lên trên tất cả. Nhưng bây giờ đối với tôi, quan trọng nhất chỉ có gia đình, rồi sau đó là tới công việc. Còn yêu đương ư, tạm thời bây giờ tôi không muốn bận tâm đến. (Cười).

- Đối với bạn bè, đồng nghiệp, anh là một người khá quảng giao. Điều này hơi khác so với tính cách thực có phần khép kín và nội tâm của anh. Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy?

- Nhìn ngoài như vậy chứ thực tế tôi rất dễ gần, sống thoải mái và rất hoà đồng. Nhưng cũng chính vì như thế nên thường là cái gì vui thì tôi hào hứng chia sẻ, còn buồn thì giữ trong lòng. Tự mình chịu đựng thôi đủ rồi, không nhất thiết phải tìm thêm người khác để sầu não chung. Tôi luôn gom chặt nỗi buồn để tạo nó thành cảm xúc và giãi bày chúng khi hát những ca khúc cùng tâm trạng. Đó là một cách giải tỏa tốt nhất mà chỉ những người ca sĩ mới có được.

- 2011 có vẻ là một năm rất được của anh khi mà cùng lúc làm được khá nhiều việc, từ chuyện lớn như mua nhà, làm liveshow cho tới phát hành album mới và thậm chí là đỡ đầu cho một ca sĩ trẻ. Chừng đó đã thực sự đủ để anh cảm thấy hài lòng về một năm đã qua của mình?

- Tôi xem đó là một may mắn khi nó cùng được thực hiện một lúc. Nhưng thật ra đó là thành quả của nhiều năm vất vả mà tôi tích góp. Nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với những gì mình đạt được bởi thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.


Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´ - ảnh 4

Quách Thành Danh luôn muốn giúp cho Hồ Vĩnh Anh những cơ hội nghề nghiệp với tư cách là một đàn anh đi trước

- Nói về ca sĩ trẻ mà anh đang đỡ đầu, điều gì ở anh chàng này khiến anh tự tin rằng sẽ làm nên chuyện trong showbiz?

- Bạn muốn nhắc tới Hồ Vĩnh Anh? Nhiều người cũng nghĩ rằng Quách Thành Danh đang đỡ đầu cho Hồ Vĩnh Anh nhưng thực tế cậu ấy đang làm việc cùng với một ekip hoàn toàn độc lập. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ đơn thuần là anh - em, là đàn anh đi trước luôn nhiệt tình chỉ dẫn và tạo điều kiện thêm cho cậu ấy những cơ hội nghề nghiệp. Hồ Vĩnh Anh có bản lĩnh khá vững trên sâu khấu, giọng hát lại tình cảm nhưng có một nhược điểm là kỹ thuật thanh nhạc chưa vững. Tuy nhiên với đánh giá của riêng tôi thì đó lại là một ưu điểm, để giọng hát của cậu ấy gần gũi hơn với khán giả.

- Không muốn dùng 2 từ "đỡ đầu", nhưng người trong nghề vẫn luôn thấy anh "dìu" Hồ Vĩnh Anh từng bước trên con đường ca hát đó thôi?

- Bởi cậu ấy mới chập chững vào nghề nên cơ hội diễn cũng không nhiều, tôi vẫn thường "đề cử" cậu ấy trong những show người ta mời tôi. Đây chỉ là sự hỗ trợ đơn thuần. Tôi cũng thấy vui vì ở show nào Hồ Vĩnh Anh diễn lần đầu thì sau đó người ta cũng đều tin tưởng và tiếp tục mời.


Quách Thành Danh: ´Gom chặt nỗi buồn thành cảm xúc để hát´ - ảnh 5

- Kế hoạch Tết năm nay của anh thế nào?

- Nói ra thì thấy hơi tủi thân, thường thì vào những dịp lễ Tết, tôi chỉ biết có chạy show nên cũng không mấy đặc biệt. Với tất cả mọi người, đây là thời điểm họ nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình, chỉ riêng giới nghệ sĩ chúng tôi là phải hoạt động nhiều hơn.

- Anh đã có dự định gì cho kế hoạch của bản thân mình?

- Tôi đã chuẩn bị sẵn nhiều kế hoạch, chỉ còn chờ để "bùng nổ" thôi. Hy vọng những sản phẩm âm nhạc mà tôi sắp lần lượt đưa ra sẽ được khán giả ủng hộ nhiệt thành, vì chúng được đầu tư rất kỹ lưỡng và nghiêm túc.

- Mong muốn lớn nhất mà anh muốn thực hiện được trong năm mới?

- Cho riêng bản thân mình thì tôi lúc nào cũng vậy, luôn ước có sức khoẻ thật tốt và thêm nhiều khán giả yêu mến, công việc thuận buồm xuôi gió. Được như vậy thôi là tôi cảm thấy đủ lắm rồi!

Nguyễn Thanh Tùng

Theo Infonet.vn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !