PTT Trương Hòa Bình dự ngày hội văn hoá Khmer Nam bộ năm 2017

Tối 17/11, tại Tp.Bạc Liêu, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ, lần thứ VII - Bạc Liêu năm 2017.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình (thứ ba từ phải sang trái) tham dự buổi lễ khai mạc ngày hội

Dự Lễ khai mạc có ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành trung ương; lãnh đạo 12 tỉnh, thành phố Nam Bộ có đồng bào Khmer; hơn 5.000 đại biểu, khách mời, bà con đồng bào dân tộc Khmer trong và ngoài tỉnh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải tham dự và tặng quà cho 12 tỉnh, thành tham gia Ngày hội.

Phát biểu chúc mừng Ngày Hội, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta  luôn xác định công tác dân tộc là vấn đề chiến lược và đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, cũng như ưu tiên dành nhiều nguồn lực thực hiện chính sách dân tộc. Ngày hội văn hoá văn hoá Khmer Nam bộ năm 2017 là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thiết thực cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thể hiện sự chăm lo của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc gìn giữ, tôn vinh và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống, chăm lo đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ. Là dịp để đồng bào cả nước nói chung và đồng bào Khmer Nam bộ nói riêng nâng cao ý thức trách nhiệm với văn hóa truyền thống, cũng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, đảm bảo thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ được tổ chức 3 năm một lần luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực Nam bộ. Qua 6 lần tổ chức, ngày hội đã thực sự trở thành điểm hẹn về văn hóa tinh thần cho đồng bào Khmer Nam bộ.

Năm nay ngày hội tổ chức tại Bạc Liêu có chủ đề "Bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc Khmer Nam bộ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước", với sự tham gia của khoảng gần 3.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng đến từ An Giang, Bình Phước, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP Cần Thơ, TP.HCM và Bạc Liêu.

Thông qua ngày hội nhằm tôn vinh, quảng bá, giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào Khmer với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam bộ 2017 được diễn ra trong 3 ngày (17-19/11) với chuỗi các sự kiện hoạt động thiết thực diễn ra nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !