Polyvac xin lỗi người dân xếp hàng chờ tiêm vắc xin pentaxim
Đúng như hẹn ban đầu của trưởng phòng khám, đến 19h tối ngày 25/12, phòng tiêm chủng Polyvac đã có thông báo gửi tới tất cả các bậc phụ huynh về việc dừng tiêm chủng, kế hoạch tiêm chủng.Tuy nhiên vẫn chưa có kế hoạch tiêm vắc xin pentaxim đợt mới.
![]() |
Ông Vũ Ngọc Trung - trưởng phòng khám cho biết: Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả các bậc phụ huynh đã có mặt tại phòng khám 182 Lương Thế Vinh ngày 25/12/2015 để đăng ký tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 Pentaxim như kế hoạch được thông báo trước đây.
Ông Trung cho rằng dù đã cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho tất cả các cháu nhỏ đều được tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 một cách công bằng và nhanh chóng nhất, nhưng do số lượng người đến đăng ký quá đông, ảnh hưởng đến an toàn của cả phụ huynh và các cháu nhỏ trong quá trình đăng ký, do đó sau khi xin ý kiến của các phụ huynh có mặt tại phòng tiêm chủng, phương án đăng ký tiêm chủng như thông báo trước đây đã tạm thời dừng lại.
Hiện nay tại phòng tiêm Polyvac đã phối hợp với các đơn vị chức năng lên kế hoạch tổ chức lại đợt tiêm chủng một cách an toàn và công bằng nhất. Tuy nhiên, phòng tiêm chủng polyvac phải chờ sự chấp thuận của cơ quan cấp trên để triển khai kế hoạch. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên, phòng sẽ có thông báo chính thức lịch tiêm chủng vắc xin 5 trong 1 trên các kênh thông tin.
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong tháng 12 năm 2015, Công ty TNHH Tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy đã nhập khẩu 15.000 liều vắc xin tổng hợp phòng 5 bệnh Bạch hầu-Ho gà-Uốn ván-Bại liệt-Viêm màng não mủ do vi khuẩn híp, tên thương mại là Pentaxim. Số vắc xin này đã được phân bổ cho 31 cơ sở tiêm chủng trên toàn Miền Bắc, trong đó có 17 cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố Hà Nội được phân bổ vắc xin với tổng số là 12,300 liều. Cụ thể như sau:
![]() |
Phương Thúy
Tìm hướng phát triển du lịch y tế
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng phát triển du lịch y tế là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhu cầu kết hợp chăm sóc sức khỏe với nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng.
Kiểm soát chó mèo ngăn bệnh dại diễn biến phức tạp
Theo số liệu từ Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến giữa tháng 5, tình hình bệnh dại trên toàn quốc vẫn có những diễn biến phức tạp.
Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền
Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.
Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo
Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.
Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.
Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ
Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.
500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại
500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.
68 người tử vong do bệnh dại
Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.
Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi
Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.
Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI
Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

