Phương Mỹ Chi rủ Quang Anh ra Hà Nội vui trung thu

Hai giọng ca nhí vừa lọt vào top 3 chung kết The Voice kids sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Ông trăng ơi! xuống đây chơi vào tối nay 18/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp Trung thu 2013.
Tiếp tục đồng hành cùng Phương Mỹ Chi và Quang Anh trong đêm biểu diễn này là ca sỹ, MC Thanh Thảo. Ca sỹ Thanh Thảo không ngớt lời khen ngợi, động viên các bạn nhỏ khi tham gia chương trình The Voice kids với vai trò là một MC. Gần gũi, trấn an các em nhỏ trước khi lên sân khấu là hình ảnh thường thấy của Thanh Thảo và lần này, cô lại đồng hành cùng hai thí sinh xuất sắc Phương Mỹ Chi và Quang Anh tham gia chương trình Ông trăng ơi! xuống đây chơi. 
Phương Mỹ Chi rủ Quang Anh ra Hà Nội vui trung thu - ảnh 1

“Phương Mỹ Chi mảnh mai, dịu dàng giọng hát mùi mẫn khi hát dòng nhạc dân gian. Quang Anh là cậu bé thân thiện, vui nhộn hát rock thật hay. Ở đâu có Quang Anh là mọi người đã nghe thấy giọng hát của em. Mỗi em một thế mạnh, một sở trường nhưng cả hai đều có năng khiếu ca hát và hát thật hay”, Phương Thảo chia sẻ.
Ấn tượng ngay từ vòng giấu mặt với bài hát dân ca mùi mẫn, xúc động, cưa đổ trái tim khán giả là giọng hát Phương Mỹ Chi với Quê em mùa nước lũ. Tiếng hát ấy chạm vào miền cảm xúc, làm tan chảy trái của những ai nặng lòng với dòng nhạc dân gian. Mỹ Chi nổi lên như một hiện tượng của Giọng hát Việt nhí, với những tiết mục xuyên suốt gồm những ca khúc dân ca trữ tình.
Mỗi ca khúc em thể hiện như những bản thu âm hoàn chỉnh khiến khán giả càng nghe càng hay. Có lẽ vì thế, giọng hát của thí sinh đội Hiền Thục đã được đông đảo khán giả bình chọn. Từ miền Tây, nơi miền nước lũ, Phương Mỹ Chi sẽ ra Thủ đô, ngân lên khúc hát mượt mà, trữ tình dành tặng khán giả nhân dịp tết Trung thu. 
Phương Mỹ Chi rủ Quang Anh ra Hà Nội vui trung thu - ảnh 2

Với giọng ca nhí Quang Anh (đội Hoài Anh - Lưu Hương Giang) lại là một chú tắc kè hoa đa sắc màu. Quang Anh có giọng hát khoẻ, thể hiện được nhiều ca khúc, nhiều dòng nhạc khác nhau. Quang Anh là một điển hình của niềm đam mê ca hát. “Nếu không được hát chắc cháu không sống nổi”, Quang Anh nói. Em cũng không muốn nhắc tới chuyện bị bệnh, vì sợ hiểu nhầm “lấy lòng thương” của khán giả.
Đằng sau một cậu bé mảnh mai ấy là một giọng hát đầy nội lực, một niềm đam mê bất tận với âm nhạc. Ước mơ của Quang Anh nếu đoạt giải vẫn về Thanh Hoá học tiếp và đưa tiền cho mẹ xây nhà. 
Cậu bé đã ra Hà Nội thử giọng vòng sơ loại, mới hát hai câu đã được nhạc sỹ Phương Uyên chọn. Bằng tất cả khả năng của mình, Quang Anh được đông đảo khán giả đón nhận và ghi tên mình vào đêm chung kết. Lần này, tham gia biểu diễn tại Thủ đô trong chương trình Trung Thu cũng như lời biết ơn của Quang Anh đến nơi đầu tiên đưa giọng hát của em đến với Giọng hát Việt nhí, từ đó được đông đảo khán biết đến.
Cùng với những tiết mục xiếc thú, các bạn nhỏ trong Câu lạc bộ Hoạ Mi, nhóm Ngọc trai Việt những nghệ sỹ múa Lân Sư Rồng đôi bạn Phương Mỹ Chi và Quang Anh hứa hẹn tạo ra đêm Trung thu đặc biệt rộn ràng, nồng nàn khó quên.
T.Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !