Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị nhà trường cho thôi học

Gia đình Phương Mỹ Chi cho hay, chị Bảy đang đứng trước nguy cơ bị trường cho thôi học nếu tiếp tục xin nghỉ quá nhiều.
Bức xúc trước tin đồn hét giá

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin gia đình Phương Mỹ Chi ngày càng “sống ảo” trước ánh hào quang chớp nhoáng của “thần đồng dân ca” Voice Kids. Không chỉ tận dụng sự nổi tiếng của chị Bảy để bắt em chạy show kiếm tiền với mức giá cát xê cao ngất ngưỡng, ngay cả việc ra giá mua album nhạc chuông, nhạc chờ của Phương Mỹ cũng được mẹ và cô Út đẩy lên những con số được tính bằng nghìn đô.

Trao đổi với phóng viên về thông tin này, cô Út – người thầy đầu tiên dạy hát cho Phương Mỹ Chi đã bức xúc đến bật khóc cho hay, hiện cả gia đình đang rất mệt mỏi trước những lời đồn đoán của báo chí và miệng lưỡi thiên hạ.

- 1

Những ngày vừa qua, tên tuổi chị Bảy bị bủa vây bởi tin đồn hét giá

“Cả nhà tôi, ngoại trừ tôi từng đi hát ở một vài tụ điểm ca nhạc khi còn trẻ, tính ra từ già đến bé không ai theo nghề ca hát chuyên nghiệp cả. Chúng tôi không phải là người trong giới, không biết rõ mức giá và cách làm việc của các ca sỹ hiện nay ra sao. Vì vậy, mỗi khi bầu show gọi điện mời Mỹ Chi đi hát, tôi đều khất lại và hẹn sẽ gọi cho họ sau khi hỏi ý kiến bạn bè xung quanh. Những người bạn tôi quen biết cũng có một số người từng đi hát nên đã tư vấn cho tôi đưa ra mức giá phù hợp".

Cô Út phân trần: "Tôi báo giá cho các bầu show theo đúng lời tư vấn của bạn bè. Nếu họ có thấy giá đó quá cao hay không thực tế cũng nên báo cho chúng tôi biết để có sự điều chỉnh hợp lý. Đằng này, họ không nói gì cả và chỉ ngấm ngầm tung hê lên báo, làm mọi người nghĩ sai và cho rằng tôi và mẹ bé Chi hét giá cao, tham tiền. Mấy hôm nay nghe mọi người trong nhà đọc tin rôi kể lại, tôi tức đến phát khóc".

- 2

Từ ngày vướng phải tin đồn hét giá cát xê, mải mê để Mỹ Chi chạy show không lo học hành khiến nhiều người có cái nhìn không hay, cô Út và mẹ chị Bảy đã bức xúc và khóc rất nhiều

Cô Út chia sẻ: "Bữa giờ cứ bị người ta canh lúc sơ hở mà moi móc, nói xấu. Họ nói tôi trở thành trợ lý kiểm soát việc ca hát của Mỹ Chi còn mẹ nó thì dẹp cả bán chè để đưa con đi diễn kiếm tiền. Trời ơi, số tôi đui mù, có nhìn thấy hay ghi chép sổ sách được gì đâu mà nói tôi làm trợ lý. Hiện nay cả Phương Mỹ Chi, mẹ nó và tôi đều cảm thấy mệt mỏi lắm rồi. Tôi đâu có ngờ làm người nổi tiếng lại phức tạp và nảy sinh ra nhiều vấn đề đến vậy.”

Giải thích việc Mỹ Chi liên tiếp nhận show biểu diễn, cô Út cho hay: “Bạn bè xung quanh tôi khuyên không nên để Mỹ Chi ‘biến mất’ lâu quá, vì lâu ngày khán giả không nhìn thấy, không nghe thấy thì họ sẽ quên bé và không còn nhớ đến nữa. Nhưng nếu gia đình tiếp tục cho cháu đi hát, báo chí lại bảo chúng tôi chỉ lo kiếm tiền mà không quan tâm đến học hành, sức khỏe của cháu".

Sau một hồi lâu suy nghĩ, cô Út cho biết, kể từ thời điểm này trở đi, cô và mẹ sẽ tìm cho chị Bảy một người quản lý chuyên nghiệp, am hiểu nhiều trong nghề để gia đình không phải vướng bận vào giới showbiz thị phi này nữa.

Phương Mỹ Chi có nguy cơ bị thôi học

Chia sẻ thêm về việc học của Phương Mỹ Chi thời gian này, cô Út cho hay, sau gần 2 tháng nghỉ học đi thi The Voice Kids rồi lại xin nghỉ thêm 1 tuần để bé ra Hà Nội lưu diễn, phía trường học đã dọa sẽ đuổi học nếu Mỹ Chi tiếp tục vắng mặt trên lớp quá thường xuyên.

“Đáng lẽ Mỹ Chi đã trở lại trường như bao bạn bè khác từ đầu tháng 9 nhưng sau đó, phía Cát Tiên Sa liên tục năn nỉ bé ra Hà Nội tham gia chương trình của họ, cô Thanh Thảo cũng xin cho cháu ra Bắc hát cảm ơn khán giả ngoài đó vì từ đầu cuộc thi tới giờ Mỹ Chi chỉ toàn hát trong Nam. Nếu từ chối, người ta lại nghĩ chúng tôi vô ơn, con cháu được nổi tiếng rồi thì quên hết tình nghĩa. Đắn đo, suy nghĩ dữ lắm tôi với mẹ nó mới đồng ý cho Mỹ Chi ra Hà Nội hát".

- 3

Nghỉ học quá nhiều kể từ ngày khai giảng, trường học đã có động thái mạnh tay và dọa sẽ đuổi học nếu Mỹ Chi tiếp tục xin nghỉ thường xuyên như trước

Cô Út cũng cho biết: "Trường Tây Úc đã chủ động đầu tư, tặng học bổng để Mỹ Chi được theo học miễn phí" và khẳng định, kể từ nay gia đình sẽ thắt chặt show diễn và chỉ nhận những lời mời đi hát vào buổi tối hoặc cuối tuần. Những chuyến đi xa ảnh hưởng đến việc học của Mỹ Chi, dù có trả giá cao hay đến tận nhà năn nỉ, gia đình cũng sẽ không nhận nữa. 

"Tôi không muốn cháu tôi bị buộc thôi học và bị người khác nghĩ gia đình đang thúc ép Mỹ Chi đi hát kiếm tiền". - Cô Út thẳng thắn nói

- 4

Ngoại trừ những show diễn vào buổi tối và các ngày cuối tuần, gia đình Mỹ Chi sẽ từ chối các lời mời lưu diễn xa hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến việc học của chị Bảy

Chia sẻ về bộ phim hài Tết mà Mỹ Chi đã nhận lời tham gia trước đó, mẹ chị Bảy cho biết, hiện nay gia đình vẫn đang đắn đo và mọi thứ vẫn chưa chắc chắn. Từ nay đến ngày phim bấm máy, chị Bảy sẽ tập trung ôn học để theo kịp bạn bè cùng lớp trước khi cùng ekip khởi quay những cảnh phim đầu tiên.

Với một số lời mời đi hát trong thời gian gần đây, cô Út khẳng định, hiện nay gia đình chỉ xác nhận Phương Mỹ Chi sẽ tham gia liveshow Quang Lê vào đầu tháng 10 tới: “Vì đêm nhạc của chú Quang Lê diễn ra vào ngày cuối tuần nên Mỹ Chi có thể sắp xếp thời gian tham gia. Chúng tôi sẽ không cho cháu nó đi hát đại trà như trước nữa mà sẽ ưu tiên việc học lên hàng đầu”.

Nguồn: Hương Bùi (Khampha)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !