Phú Yên: Kiểm tra việc thực hiện tiêu chí số 8 trong xây dựng Nông thôn mới

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã đến kiểm tra kết quả thực hiện tiêu chí số 8 trong xây dựng nông thông mới về Thông tin và Truyền thông các xã trên địa bàn huyện Tây Hòa.

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện Tây Hòa cho biết, tính đến nay, địa phương đã chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện tốt tiêu chí Thông tin và Truyền thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong đó có 9/10 xã đạt tiêu chí 8.1 về xã có điểm phục vụ bưu chính đảm bảo về cơ sở vật chất, dịch vụ; có 9/10 xã đạt tiêu chí 8.2 về xã có dịch vụ viễn thông, Internet; 10/10 xã đạt tiêu chí 8.3.

Về tiêu chí 8.4 là Xã có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành: 10/10 xã có máy vi tính phục vụ công tác của cán bộ, công chức (đảm bảo số máy vi tính/số cán bộ công chức của xã tối thiểu là 0,3); 100% số xã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành thông qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành eOffice của UBND huyện kết nối thông suốt giữa các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và các xã, thị trấn.

Như vậy, qua đánh giá các tiêu chí, 9/10 xã cơ bản đạt tiêu chí chí số 8 về Thông tin và Truyền thông. Riêng xã Sơn Thành Tây phấn đấu đạt vào cuối năm 2017.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Vũ Xuân Dung đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong việc triển khai thực hiện tiêu chí số 08 về Thông tin và Truyền thông; ghi nhận những kiến nghị và chia sẻ những khó khăn trong việc thực hiện các tiêu chí.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo UBND huyện, UBND các xã tiếp tục quan tâm đầu tư, triển khai thực hiện để giữ vững và nâng cao tiêu chí Thông tin và Truyền thông.

Sỹ Đồng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !