Phú Thọ: Cấp 16.780 lít hóa chất khử trùng tiêu độc phòng, chống dịch cúm gia cầm

Nhằm phòng chống dịch cúm gia cầm (H5N6) xâm nhập lây lan vào địa bàn tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Thọ đã cấp 16.780 lít hóa chất khử trùng tiêu độc phòng, chống dịch cho các trạm chăn nuôi và thú y các địa phương.

Sau khi dịch cúm gia cầm (H5N6) lây lan ra một số tỉnh, nhằm phòng chống dịch H5N6 xâm nhập lây lan vào địa bàn tỉnh, đồng thời triển khai tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 1 năm 2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Thọ đã cấp 16.780 lít hóa chất khử trùng tiêu độc phòng, chống dịch cúm gia cầm cho các trạm chăn nuôi và thú y các địa phương.

Trong đó, phun 15.855 lít khử trùng cho 198.158 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và 925 lít phun cho 185 chợ tại 225 xã, phường, thị trấn của 13 huyện, thành, thị từ ngày 15/2 - 15/3/2020.

Được biết, hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có tổng đàn gia cầm trên 15 triệu con, trong khi đó, nguy cơ tiềm ẩn nhiều ổ dịch từ những năm trước tại các xã: Đỗ Sơn- huyện Thanh Ba; Phùng Nguyên- huyện Lâm Thao và Thắng Sơn- huyện Thanh Sơn hiện vẫn đang còn. Do vậy, Phú Thọ đang thực hiện các giải pháp để phòng, chống dịch xâm nhập.

Theo đó, để tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch thực hiện như kiểm tra, lấy mẫu giám sát nhằm sớm phát hiện các ổ dịch; kiểm dịch chặt chẽ các phương tiện vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm lưu thông qua địa bàn tỉnh; thực hiện tháng khử trùng tiêu độc, vệ sinh thú y…

Trong đó, huyện Thanh Sơn là huyện phát hiện còn tồn dư ổ dịch cúm gia cầm H5N6, vì vậy huyện đã chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch cho đàn gia cầm trên địa bàn huyện, tuyệt đối không giấu dịch, không bán chạy, bán tháo gia cầm.

Hiện nay, các huyện, thành, thị trong toàn tỉnh Phú Thọ đã ban hành kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm như rà soát, thống kê tổng đàn gia cầm; tuyên truyền, vận động người chăn nuôi dự trữ hóa chất, vôi bột để khử trùng; tiêm phòng vắc xin để ngừa bệnh; giám sát, theo dõi chặt chẽ đàn gia cầm, kịp thời thông báo với cơ quan thú y khi đàn có biểu hiện bất thường; khuyến cáo người dân không giấu dịch; không bán chạy đàn…

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !