Phụ huynh TP.HCM 'thở phào' khi nghe thông báo tổ chức thi vào lớp 10 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP sẽ quyết định thời gian cụ thể với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại địa phương này.

Chiều nay, trên diễn đàn đồng hành cùng thí sinh thi lớp 10 tại TP.HCM nhiều phụ huynh tỏ ra nhẹ nhõm và yên tâm trước thông báo về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại địa phương này sẽ được tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

{keywords}
Ảnh minh họa

Mấy ngày nay, hai mẹ con ăn ngủ không yên vì hiện nay thành phố vẫn đang giãn cách xã hội và không biết khi nào con sẽ được đi thi. Nghỉ lâu quá sợ con quên kiến thức nên ngày nào tôi cũng giục con đọc qua lại bài cho đỡ quên.

Nay nhận được thông báo con sẽ thi ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT mà yên tâm hẳn. Tức là 2 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT mới khởi động, ít nhất cũng phải một tuần sau đó mới thực hiện được kỳ thi lớp 10 nếu tình hình dịch bệnh ổn, như vậy mình sẽ để con tạm nghỉ hè 10 ngày cho đỡ căng thẳng”, chị Hà Ánh Liên, quận Bình Thạnh tâm sự.

Nhiều phụ huynh cũng tỏ ra yên tâm khi ít nhất TP.HCM đã có một kế hoạch cụ thể cho kỳ thi vào lớp 10.

Anh Hà Minh Sơn (Quận 1) rất đồng tình với việc tổ chức kỳ thi lớp 10 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, anh cho rằng việc học không có gì phải gấp gáp, tổ chức kỳ thi sao an toàn, khách quan mới là điều quan trọng.

Trước đây Sở GD&ĐT đề xuất thi vào 24/6 nhưng lúc ấy vẫn trong thời gian giãn cách xã hội nên tôi cũng toát mồ hôi vì đúng là kỳ thi quan trọng thật đấy nhưng sức khỏe của các con quan trọng hơn.

Mấy hôm nay lại nghe nhiều chuyên gia nói có thể bỏ thi tuyển mà xét học bạ, hoặc có một kỳ thi phụ kiểu đánh giá năng lực bằng hình thức trực tuyến, tôi cũng đứng ngồi không yên vì có những trường chỉ tiêu ít, hồ sơ nhiều, tỷ lệ chọi cao thì xét thế nào cho công bằng, rồi thi trực tuyến để đảm bảo khách quan cũng là điều khó”, anh Sơn nói.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP sẽ giữ nguyên phương án thi tuyển lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa như đã dự kiến nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức thi. Sau khi tổ chức xong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, UBND TP sẽ quyết định thời gian cụ thể.

Đồng thời giao Sở GD&ĐT TP căn cứ các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và tình hình thực tế, lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Triển khai cụ thể các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh, phụ huynh biết để thực hiện nghiêm.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và thí sinh phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là quy định khai báo y tế, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang...

UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sẵn các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.

Hoàng Thanh

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Cô gái xinh có tên độc lạ, đi thi đại học gặp chuyện 'dở khóc dở cười'

Cô gái Nam Định được bố mẹ đặt tên Nam Nhi để “lấy vía” sinh con trai. Không ngờ, cái tên độc lạ ấy lại mang đến cho cô vô số kỷ niệm thật đặc biệt.

Lớp học 100% học sinh đỗ lớp 10 chuyên và song bằng ở Hà Nội

Mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2024 ở Hà Nội, lớp 9SB1 Trường THCS Cầu Giấy gây ấn tượng khi tất cả các học sinh của lớp đều đỗ lớp 10 chuyên và song bằng tú tài.

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi lớp 10

Ở mùa thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2024 với tính cạnh tranh khốc liệt, lớp 9A Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam gây ấn tượng khi có tới 4 học sinh đỗ thủ khoa, trong đó có 1 thủ khoa “kép”. Hầu hết học sinh của lớp đỗ từ 2-5 trường chuyên.

Đang cập nhật dữ liệu !