Phụ huynh tố Trường mầm non quốc tế IQschool không thực hiện đúng cam kết

Vừa qua, báo Infonet nhận được đơn kiến nghị của một số phụ huynh có con học tại trường Mầm non Quốc tế IQ (Hà Đông, Hà Nội) về việc nhà trường không thực hiện đúng cam kết trước đó với phụ huynh.

Cụ thể, theo đơn kiến nghị, một số phụ huynh cho biết: “Trước đây các bé học tại trường Mầm non quốc tế IQ học tiếng Anh theo chương trình Popodoo rất tốt.

Tuy nhiên, sau đó nhà trường bỏ chương trình Popodoo, tổ chức một kỳ thi để test tiếng Anh và bạn nào đạt 50% trở lên sẽ theo học chương trình fullsing với cam kết nửa buổi tiếng Anh, nửa buổi tiếng Việt và chương trình tiếng Anh do giáo viên bản ngữ đảm nhận hoàn toàn.

Phụ huynh tố Trường mầm non quốc tế IQschool không thực hiện đúng cam kết - ảnh 1

Cam kết của nhà trường

Để học fullsing phụ huynh phải đóng thêm 800 nghìn đồng học phí, tức là mức phí tăng từ 3,6 triệu đồng/tháng lên 4,2 triệu đồng/ tháng với kỳ vọng là con có môi trường học tiếng Anh thực sự tốt. 

Tuy nhiên chỉ sau 1 đến 2 tháng, tất cả học sinh của trường đều chuyển sang học fullsing với mức học phí mới. Đó là điểm bất cập đầu tiên mà phụ huynh thấy nhà trường không thực hiện đúng cam kết”.

Trao đổi với PV báo Infonet, một phụ huynh có con học lớp 5 tuổi cho hay: “Chúng tôi cũng đã kiến nghị với nhà trường về vấn đề trên nhưng nhà trường trả lời là trình độ tiếng Anh của các con đều tốt”.

Được biết, trong cam kết, nhà trường nói rõ các con được học nửa buổi tiếng Anh, nửa buổi tiếng Việt và chương trình tiếng Anh do giáo viên bản ngữ đảm nhận hoàn toàn nhưng theo phản ánh của phụ huynh, thực tế mỗi ngày các con chỉ được học 20 phút tiếng Anh buổi sáng và 20 phút tiếng Anh buổi chiều là bản ngữ, còn lại là các cô người Việt dạy.

Một trong những vấn đề phụ huynh cho rằng nhà trường không thực hiện đúng cam kết nữa là chương trình dự án. Sau mấy tháng triển khai chương trình fullsing, nhà trường tiếp tục triển khai chương trình Dự án và thu phí thêm 250 nghìn đồng/ tháng.

Mức thu phí này nhà trường giải trình là tăng thêm thu nhập và đào tạo cho giáo viên dự án.

Phụ huynh tố Trường mầm non quốc tế IQschool không thực hiện đúng cam kết - ảnh 2

Theo quan điểm của phụ huynh: “Nhà trường tập trung triển khai dự án thì một số cam kết trong chương trình fullsing lúc đầu đã không thực hiện đầy đủ nữa.

Nếu như trước đây, các bé dành chủ yếu thời gian học Toán, tiếng Anh thì giờ đây nhà trường lại bớt thời gian đó để cho các con học chương trình dự án. Như vậy, quỹ thời gian chỉ có thế nhưng nếu học chương trình dự án thì việc học chương trình fullsing sẽ bị giảm, trong khi học phí fullsing vẫn thu như thế. Ngoài ra, phụ huynh còn phải "đèo bòng" cả học phí của chương trình dự án.

Lẽ ra nên bỏ mức tăng học phí của fullsing đi (800 ngàn đồng/1 tháng) chứ không phải vẫn giữ và vẫn thu thêm học phí chương trình dự án.

Hơn nữa, chương trình dự án áp dụng đều cho các khối lớp từ 2-5 tuổi, cùng một nội dung, cùng 1 chương trình, các phụ huynh lo ngại, học sinh các độ tuổi không thể tiếp thu được như nhau.

Các bé 2,3 tuổi biết gì về quá trình quang hợp của cây, về việc cây thải ra O2, hít vào CO2? Nếu là chương trình được đầu tư, thì phải xây dựng giáo trình phù hợp với từng độ tuổi chứ không phải áp dụng đại trà như thế?”.

Đó là chưa kể vấn đề vệ sinh và môi trường tại IQ chưa được đảm bảo, nhà vệ sinh thường xuyên trong tình trạng bẩn và có mùi, sàn nhà chưa được vệ sinh đúng tiêu chuẩn dẫn đến việc nhiều bé sợ phải đi vệ sinh ở trường. Môi trường học tập bí bách, tù túng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Đồ dùng cá nhân của trẻ (cốc uống nước, khăn lau mặt) không đảm bảo vệ sinh; khăn được phơi trong nhà nên ẩm mốc, nhớt bẩn…

Phụ huynh tố Trường mầm non quốc tế IQschool không thực hiện đúng cam kết - ảnh 3

Nhà vệ sinh bị phụ huynh cho là chưa đảm bảo tiêu chuẩn

Liên quan đến những kiến nghị của phụ huynh học sinh, PV báo Infonet đã liên hệ với ông Nguyễn Bá Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống giáo dục liên cấp tiêu chuẩn quốc tế IQschool vào chiều 8/3.

Tuy nhiên, vị này cho hay: “Tôi chỉ làm việc khi phóng viên cung cấp cho chúng tôi số điện thoại của phụ huynh cũng như đơn mà phụ huynh gửi đến để chúng tôi xác minh đó có thực sự có phải phụ huynh của chúng tôi hay không. Và trong buổi làm việc giữa nhà trường với phóng viên, phụ huynh ấy phải đi cùng.

Bởi vì tôi không có thời gian, tôi phải lo cuộc sống cho mấy trăm người và lo an toàn cho vài trăm học sinh của tôi.

Nếu không tôi sẽ ủy quyền cho nhân viên của tôi chủ động gọi điện và đặt lịch với phóng viên”.

Chiều tối 8/3, một người tự xưng là Kiều – nhân viên của hệ thống giáo dục liên cấp tiêu chuẩn quốc tế IQschool được ông Nguyễn Bá Hùng ủy quyền làm việc với phóng viên. Khi phóng viên đề nghị làm việc trực tiếp để làm rõ những vấn đề phụ huynh phản ánh thì liên tiếp nhận được sự trì hoãn làm việc của đơn vị này.

Báo Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Hoàng Thanh

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !