Phụ huynh tố bữa ăn bán trú trường Ban Mai quá “nghèo nàn”

“Mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của các con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào những việc gì mà để bữa ăn của các con quá nghèo nàn như vậy?”- Một phụ huynh có con học tại trường Ban Mai cho hay.

Bữa ăn bị phụ huynh cho là "nghèo nàn" tại trường Ban Mai

Vừa qua, trên trang fanpage dành cho phụ huynh trong Hệ thống giáo dục Ban Mai (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội), một thành viên được cho là phụ huynh của trường này đã đăng tải hình ảnh suất ăn trưa của học sinh tiểu học chỉ vẻn vẹn cho 2 cái nem, một chút bún và nước chan trong vắt.

Được biết, hình ảnh được chia sẻ trên fanpage nói trên là bữa ăn ngày 13/4 vừa qua của học sinh khối lớp 1 và lớp 2.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh có con học tại trường này. Nhiều người tỏ ra bất bình vì suất ăn quá nghèo nàn sẽ không đủ chất cho các con.

Môt phụ huynh chia sẻ: “Nhìn chiếc nem vỏ ngoài thì cháy còn có chỗ thì trắng tinh đủ biết nhà trường chế biến trong lúc tiết kiệm dầu ăn. Nhìn thấy suất ăn này mà xót cho các con quá.

Trong khi đó, mỗi ngày chúng tôi bỏ ra 50 nghìn đồng cho bữa ăn của các con ở trường. 50 nghìn ấy nhà trường đã sử dụng vào những việc gì mà để bữa ăn của các con quá nghèo nàn như vậy?”.

Cũng theo phụ huynh này, một ngày các con ăn ở trường 4 bữa: Bữa sáng (cháo, bún), bữa lỡ (sữa), bữa trưa và bữa chiều (cơm, bún, bánh).

Trước đó, nhà trường có đưa ra bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh như sau: “Thực phẩm: 35,3 nghìn đồng; nhiên liệu bếp: 2,7 nghìn đồng; nước: 4 nghìn đồng; nhân công: 8 nghìn đồng”.

Bảng hạch toán về số tiền ăn được sử dụng trong ngày của học sinh trường Ban Mai được lưu trong biên bản ghi nhớ khi nhà trường làm việc với phụ huynh

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh phản đối bản kê chi này của nhà trường. Bởi lẽ, mỗi tháng các phụ huynh đã đóng 450 nghìn/học sinh tiền phục vụ ăn bán trú. Vậy tại sao nhà trường còn liệt kê 8 nghìn đồng trong 50 nghìn tiền ăn mỗi ngày của các con. Đó là chưa kể tiền nhiên liệu là 2,7 nghìn/học sinh nhân với 1,3 nghìn học sinh của nhà trường. Vậy mỗi ngày nhà trường dùng hết hơn 3 triệu tiền ga, điện cho việc nấu ăn. Con số này liệu có vô lý?.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Mai Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Ban Mai cho biết: “Tôi đã nhận được những thắc mắc của phụ huynh liên quan đến xuất ăn bán trú của nhà trường và nhà trường cũng đã có biên bản làm việc và câu trả lời với phụ huynh”.

Khi PV hỏi cụ thể là câu trả lời thế nào thì bà Lan Anh hẹn sẽ trao đổi trong một buổi làm việc khác.

Các thông tin liên quan đến suất bún nem bao nhiêu tiền trong suất ăn 50 nghìn đồng? Tại sao phụ huynh nộp 450 nghìn đồng/tháng/học sinh tiền phí ăn bán trú nhà trường vẫn tính 8 nghìn đồng tiền nhân công trong 50 nghìn tiền ăn một ngày của các con? Hơn 3 triệu/ngày tiền chất đốt trong bếp ăn của nhà trường liệu đã hợp lý?

Câu trả lời sẽ có trong bài tiếp theo được phản ánh trên báo điện tử Infonet.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !