Phó Chủ nhiệm UBDT tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Điện Biên

Chiều ngày 6/11, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên nhân dịp đoàn về thăm thủ đô Hà Nội.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Phan Văn Hùng tặng quà cho người có uy tín tỉnh Điện Biên

Tại buổi tiếp, ông Giàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh,Trưởng đoàn  đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên đã báo cáo với Thứ trưởng về một số hoạt động của đoàn: Theo đó toàn tỉnh hiện có 1.496 người có uy tín; trong đó có 22 vị tham gia ủy viên UBMTTQ cấp tỉnh, 134 vị tham gia UBMTTQ cấp huyện, 619 vị tham gia UBMTTQ cấp xã.

Các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín luôn tích cực tham gia công tác mặt trận; gương mẫu, trách nhiệm, phát huy tốt vai trò, góp phần thực hiện tốt các công tác ở địa phương. Họ cũng là lực lượng luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, vận động dòng họ và bà con trong bản thực hiện tốt quy ước; tuyên truyền, vận động bà con xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; hỗ trợ chính quyền địa phương làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển văn nghệ…

Các đại biểu là người có uy tín tiêu biểu đã bày tỏ niềm vui khi được về thăm thủ đô Hà Nội đồng thời các đại biểu bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp tục triển khai các chính sách đúng đắn, phù hợp để cải thiện và nâng cao đời sống người dân tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là trong vấn đề hạ tầng giao thông và môi trường, chế độ trợ cấp gạo cho học sinh bán trú, hỗ trợ giống cây trồng…

Sau khi lắng nghe các ý kiến phát biểu, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đánh giá cao những kết quả  đã đạt được trong thực hiện các chính sách dân tộc của tỉnh Điện Biên thời gian qua. Trong những kết quả tỉnh Điện Biên đã đạt được có đóng góp không nhỏ của già làng, trưởng bản, người có uy tín.

Ông Hùng cũng mong muốn những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tâm huyết, tận tụy, là cầu nối phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con tới Đảng và Nhà nước. Trong hoạt động của mình, những người có uy tín có phương pháp vận động phù hợp để bà con xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, đẩy lùi nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, áp dụng cách làm hay để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !