Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp

Chính thức ra rạp vào ngày 8/3, bộ phim "Tiếu công chấn võ lâm" hứa hẹn sẽ bùng nổ khán phòng Hoa ngữ khi cũng "ăn theo" phong cách hài nhảm của Châu Tinh Trì với tạo hình nhân vật "khó đỡ".
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 1
Bộ phim Tiếu công chấn võ lâm gây cười theo phong cách phim Châu Tinh Trì.

Được bấm máy vào cuối tháng 10/2011 nhưng mất hơn một năm, bộ phim Tiếu công chấn võ lâm mới hoàn thành. Nội dung phim xảy ra vào thời Dân quốc, ở khu Đông Bắc tràn ngập quân phiệt, thổ phỉ và đặc vụ Nhật Bản. Nằm giữa một vùng đầy phức tạp như thế lại có một thị trấn mang tên Phúc Tinh bình yên, luôn rộn rã tiếng cười. Bất cứ tên thổ phỉ nào lỡ chân bước vào Phúc Tinh trấn đều không thể trở ra, mất xác một cách sạch sẽ.

Bởi tại Phúc Tinh trấn có 7 cao thủ võ lâm ẩn cư, đang sống bằng những nghề rất bình thường. Đó là một anh thợ may nhỏ nhắn, yếu đuối; hai chị em chủ quán ăn vui tính, điên khùng; một bà vú nuôi; một chàng bán phấn son; một tú bà và một đạo sĩ.

Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 2
7 cao thủ võ lâm ẩn cư ở Phúc Tinh trấn.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô gái trẻ Tuyết Nhi - con gái của gã quân phiệt Lâm Quốc Đống đến Phúc Tinh trấn. Qua anh chàng thợ may say mê mình như điếu đổ, cô tình cờ phát hiện vì sao nơi đây luôn bình an vô sự. Chính vì vậy, khi cha bị đặc vụ Nhật Bản cấu kết với bọn Hán gian hãm hại, Tuyết Nhi đã chạy đến Phúc Tinh trấn cầu cứu.

Tiếu công chấn võ lâm là sản phẩm hợp tác của hai "ông vua" phim thương mại Hong Kong Vương Tinh và Huỳnh Bá Minh, lại có mặt một dàn diễn viên giỏi "thọt lét" khán giả như Ngô Quân Như, Tăng Chí Vỹ, Hồng Kim Bảo (kiêm đạo diễn), Tạ Na (MC Gương mặt thân quen phiên bản Trung Quốc), Trịnh Kính Cơ, Vương Tổ Lam, Nguyên Hoa…

Tuy nhiên, theo nhận định của giới báo chí Hoa ngữ thì Tiếu công chấn võ lâm khó đạt đến doanh thu ngất ngưởng của Tây du ký - Mối tình ngoại truyện (tính đến nay đã hơn 1,1 tỷ nhân dân tệ, khoảng 175 triệu USD) nên chuyện phá kỷ lục của Lost in Thailand (1,26 tỷ nhân dân tệ, tương đương 200 triệu USD) là vô vọng. Bởi bộ phim dù thực hiện theo phong cách hài nhảm của Châu Tinh Trì nhưng Hồng Kim Bảo… không phải Châu Tinh Trì, chất hài trong Tiếu công chấn võ lâm nặng "mùi" Hong Kong, chưa chắc khán giả Đại lục - thị trường béo bở, có thể "cảm" được.

Một số hình ảnh hài hước trong phim:

Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 3
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 4
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 5
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 6
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 7
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 8
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 9
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 10
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 11
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 12
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 13
Phim hài nhảm nối tiếp 'Tây du ký' ra rạp - ảnh 14

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !