Phía sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u khủng trên mặt bà Triệu Thị Chài
![]() |
Ca phẫu thuật cho bà Chài. |
Tối ngày 21/12, Giáo sư Trịnh Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương thông báo ca phẫu thuật cho bệnh nhân Chài đã hoàn tất.
Để có được ca mổ dài hơn 8 tiếng thành công, bác sĩ Hải cho biết về phía Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, bệnh viện đã chuẩn bị hết sức chu đáo từ các kíp bác sỹ phẫu thuật hàm mặt, sọ não, gây mê... Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức sang hỗ trợ.
Ngoài ra, công tác chuẩn bị cho bệnh nhân bao gồm dịch truyền, máu để nâng cao thể trạng, các loại kháng sinh để tránh viêm nhiễm. Chuẩn bị vật tư làm sao cho ca mổ diễn ra tốt nhất để đảm bảo sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân được cắt bỏ khối u an toàn, sau đó bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường được.
Được biết, toàn bộ chi phí và ăn ở của bà Chài được Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương miễn phí hoàn toàn. Giáo sư Hải cho biết dù miễn phí nhưng bệnh viện huy động những gì tốt nhất cho bệnh nhân, từ bác sĩ cho đến các trang thiết bị cần thiết.
