Pháp là khách mời danh dự tại Foodexpo Việt Nam 2017

Nước Pháp là quốc gia khách mời danh dự của Triển lãm Quốc tế công nghệ thực phẩm Việt Nam - Foodexpo Việt Nam 2017 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15-18 tháng 11 năm 2017. ​

Theo tin từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Quốc vụ Khanh, bên cạnh Bộ trưởng châu Âu và Ngoại giao Pháp, ông Jean-Baptiste Lemoyne, sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm hơn 100 đại diện Bộ, ngành, Hiệp hội và doanh nghiệp tham dự triển lãm FoodExpo năm nay.

Với chủ đề “Made in France, Made with love”, khu triển lãm của Pháp sẽ được trưng bày trên không gian rộng 360 m2 và mang tới nhiều hoạt động phong phú với các chương trình nếm thử thực phẩm và đồ uống.

“Cương vị khách mời danh dự của triển lãm Foodexpo lần này sẽ cho phép chúng tôi quảng bá nghệ thuật sống kiểu Pháp. Đó là sự kết hợp giữa văn hóa và thú vui ăn uống, giữa sự tinh tế của nghệ thuật nấu nướng và rượu vang, cùng các tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm và tôn trọng môi trường. Đây sẽ là cơ hội để chia sẻ các chuyên gia và công chúng Việt Nam những sản phẩm chất lượng cao của Pháp, và cùng thảo luận về an toàn thực phẩm cũng như tác động của biến đổi khí hậu”, Thông cáo của Đại sứ quán Pháp cho hay.

Đặc biệt, khu triển lãm Pháp còn có sự xuất hiện của ba cá nhân được phong danh hiệu Công nhân xuất sắc của nước Pháp với các màn trình diễn ẩm thực và chia sẻ kinh nghiệm. Đó là đầu bếp Charles Soussin, nghệ nhân bánh mỳ Christophe Cliet-Marrel và nghệ nhân pho-mai François Robin.

Bên lề triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề do phía Pháp tổ chức với tư cách quốc gia khách mời danh dự của FoodExpo:

Hội thảo “Hương vị, Chất lượng và An toàn vệ sinh thực phẩm: chia sẻ kỳ vọng của Pháp và Việt Nam” diễn ra sáng 15/11; Hội thảo “Làm thế nào để giảm rủi ro của thức ăn chăn nuôi tới sức khỏe người tiêu dùng?” diễn ra sáng 16/11; Hội thảo chuyên ngành “Quy trình quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật ở Pháp” diễn ra chiều 16/11.

Nguyễn Tuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !