Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn

Những mỹ nam khiến các cô gái mê mệt lại rất có duyên yêu các "bà chị" trên màn ảnh. Cùng điểm lại những gương mặt "phi công" gây sốt xứ sở kim chi.
Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 1

Đứng đầu danh sách "phi công" là Park Yoochun, sinh năm 1986. Từ khi lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh, nam ca sĩ nhóm JYJ luôn có duyên với các bà chị lớn tuổi hơn anh 2 tuổi như Yoon Eun Hee trong I Miss You, Lee Da Hee trong Miss Ripley.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 2

Han Ji Min và Park Min Young lần lượt là bạn diễn lớn tuổi hơn Yoochun trong Rooftop PrinceSungkyunhwan Scandal. Khoảng cách tuổi tác giữa anh và 2 mỹ nhân này là 4 tuổi và 3 tháng tuổi.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 3

Không kém cạnh gì Park Yoochun, Lee Min Ho cũng cơ hội hợp tác bên bạn diễn lớn tuổi hơn. Trong BOF, Goo Hye Sun hơn anh 2 tuổi, Son Ye Jin trong Personal Taste hơn anh 5 tuổi, Park Min Young trong City Hunter lớn hơn anh 1 tuổi.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 4

Đặc biệt, trong Faith, Kim Hee Sun hơn Lee Min Ho đến 10 tuổi.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 5

Song Joong Ki và Moon Chae Won cũng là cặp đôi đáng lưu ý trên màn ảnh Hàn đầu năm 2013. Dù ngoài đời mỹ nữ họ Moon hơn anh 6 tuổi, nhưng khi họ sánh bước trong Nice Guy, khán giả vẫn không ngớt lời khen ngợi họ rất đẹp đôi.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 6

Sự kết hợp của Yoo Ah In và Kim Tae Hee trong Jang Ok Jung, Live For Love cũng đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Mỹ nữ họ Kim hơn bạn diễn 6 tuổi nhưng cô không gặp trở ngại trong việc thể hiện tình cảm với đàn em.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 7

Cặp đôi đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhất trong mùa hè 2013 Lee Jong Suk và Lee Bo Young trong I Hear Your Voice. Sinh năm 1989, mỹ nam họ Lee đã làm được nhiều hơn tuổi tác của mình khi có màn kết hợp tình cảm đáng yêu cùng đàn chị hơn anh 10 tuổi.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 8

Trong My Name Is Kim Sam Soon (2005), sự kết hợp giữa Hyun Bin với đàn chị hơn anh 7 tuổi Kim Sun Ah cũng được xem là khởi đầu cho trào lưu "phi công lái máy bay bà già" trên màn ảnh.

Park Yoochun, Lee Min Ho - 'phi công' điển trai của màn ảnh Hàn - ảnh 9

Ngoài đàn chị Kim Sun Ah, Hyun Bin còn nổi đình nổi đám khi sở hữu nhiều vai diễn "em yêu chị" trên màn ảnh với Ha Ji Won hơn anh 6 tuổi trong Secret Garden, Sung Yoo Ri hơn anh 1 tuổi trong The Snow Queen.

Ý Nhi

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !