Oscar 2016 sẽ gọi tên ai?

Oscar 2016 đang đến rất gần và hãy xem Rolling Stone dự đoán như thế nào về các gương mặt sẽ chiến thắng của năm nay!

Oscar 2016 sẽ gọi tên ai? - ảnh 1

Phim xuất sắc

Tại hạng mục quan trọng nhất của giải, Rolling Stone dành sự ưu ái đặc biệt cho Spotlight. Theo tờ này, trong 8 ứng cử viên của năm nay, Spotlight là phim nên nhận được giải. Tuy nhiên, phim chiến thắng theo Rolling Stone lại là cái tên khác và đó không phải cái tên xa lạ nào khác – The Revenant, bộ phim thống trị đề cử của Oscar 2017.

Nam diễn viên chính xuất sắc

Năm nay, hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc được cho là vô cùng nóng bởi những ứng cử viên đều quá tuyệt vời. Đó là Bryan Cranston của Trumbo, Matt Damon của The Martian, Leonardo DiCaprio của The Revenant, Michael Fassbender của Steve Jobs và Eddie Redmayne của The Danish Girl. Mặc dù theo Rolling Stone, việc Oscar 2016 thiếu vắng phần diễn xuất của Depp trong Black Mass là điều đáng tiếc.

Vậy trong 5 ứng cử viên đã được Oscar 2016 điểm mặt, Rolling Stone đánh giá cao phần thể hiện của ai?

Đó chính là Michael Fassbender của Steve Jobs. Theo Rolling Stone, Michael nên được tượng vàng năm nay. Tuy nhiên, người chiến thắng lại là Leonardo DiCaprio.

“Đây là năm của Leo!” – Rolling Stone viết – “Sau 4 lần nhận đề cử về diễn xuất tại Oscar thì đây là thời điểm để ngôi sao này mang tượng vàng về nhà”.

Nữ diễn viên chính xuất sắc

Khi Oscar 2016 công bố đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, với phần thể hiện không có gì bàn cãi trong Carol, giới bình luận cho rằng Cate Blanchett có nhiều hy vọng mang về tượng vàng về nhà lần thứ 3. Tuy nhiên, sau một số lễ trao giải uy tín diễn ra trước Oscar thì có vẻ như Carol chỉ có duyên với việc đề cử và kém duyên trước chiến thắng. Vì thế, Cate có vẻ sẽ không đủ may mắn để có trong tay tượng vàng thứ 3.

Vậy tượng vàng của hạng mục Nữ diễn viên chính theo Rolling Stone sẽ là ai?

“Saoirse Ronan của Brooklyn!” – Roling Stone đánh giá – “Cô ấy chỉ mới 21 thôi nhưng đã có một phần thể hiện đầy ma thuật và đáng kinh ngạc!”

Tuy nhiên, người sẽ chiến thắng lại là Brie Larson của Room. Trong lễ trao giải BAFTA 2016 vừa diễn ra, Larson cũng đã được vinh danh ở hạng mục này.

Đạo diễn xuất sắc

Ứng cử viên sáng giá nhất cho đến thời điểm này tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc là Alejandro G. Iñárritu – đạo diễn của phim The Revenant. Và tất nhiên, Rolling Stone cũng có chung sự đồng thuận với dự đoán của số đông. Theo Rolling Stone, Đạo diễn từng giành giải Phim xuất sắc nhất cho Birdman năm trước sẽ tỏa sáng lần nữa tại lễ trao giải năm nay.

Nhưng, theo tờ này, người nên giành giải lại không phải Alejandro mà là đạo diễn George Miller của Mad Max: Fury Road.

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 28/2 (theo giờ địa phương) tại nhà hát Dolby ở Hollywood, California.

Theo VTV News

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !