Nước lũ dâng cao, người dân treo đồ đạc, chèo thuyền ra khỏi nhà đi ở nhờ

Do nước sông dâng cao, tràn bờ đê vào khu dân cư khiến cho nhiều nhà dân bị nước ngập vào nhà phải di chuyển tài sản lên trên cao để tránh trú.

{keywords}
Theo ghi nhận của PV, tại các xã Lạc Vân, Gia Thủy, Gia Lâm… (huyện Nho Quan, Ninh Bình) trong buổi sáng đến đầu giờ chiều nay (9/9) nước sông Lạng, sông Bôi dâng cao khiến cho hàng trăm nhà dân sống bên ngoài đê bị ngập nước.
{keywords}
Tại cầu Nho Quan (xã Lạc Vân) nhiều nhà bị nước ngập sâu người dân phải dùng thuyền để di chuyển vào nhà và từ nhà đi nơi khác.
{keywords}
Nước dâng cao tràn vào nhà, nhiều hộ dân tháo cửa gỗ chặn ở cổng để ngăn nước tràn từ đường cái vào trong nhà.
{keywords}
Theo người dân thôn Ngọc Nhị, xã Gia Thủy (huyện Nho Quan), bắt đầu từ ngày 8/9 đến sáng nay, trên địa bàn có mưa lớn làm cho nước sông Bôi dâng cao tràn qua đê bao vào khu dân cư.
{keywords}
Nhiều nhà nước dâng cao nên đã đóng cửa đến nhà khác ở nhờ tránh bị nước vào nhà.
{keywords}
Theo ông Hà Viết Hiến (trú thôn Ngọc Nhị, xã Gia Thủy) cho biết: Đêm qua khi nước tràn đê, ngập vào nhà dân là khoảng 23h đêm, người dân cùng nhau di chuyển đồ lên cao để tránh ngập. Trẻ nhỏ được đưa lên tầng 2 để đảm bảo an toàn.
{keywords}
Vì thôn nằm cạnh sông Bôi nên mỗi năm khi mùa mưa lũ đến thì cả làng lại chuẩn bị thuyền, rồi đưa đồ dùng lên cao để tránh nước.
{keywords}
Ngay trong đêm, người dân đã dùng giàn giáo làm kệ để đồ, tránh nước lũ tràn vào làm hư hỏng.
{keywords}
Ở khu vực trũng thấp, người dân đưa gia súc vào lồng và đưa đến các nơi cao hơn.
{keywords}
Bàn ghế gỗ được đưa lên cao gần sát trần nhà để tránh nước lũ.
{keywords}
Ở Ngọc Nhị, hầu hết các hộ dân đều sắm một chiếc thuyền tôn hoặc xi măng để mỗi khi nước dâng thì dùng để đi lại trong thôn.
{keywords}
Theo thống kê của UBND huyện Nho Quan, đến trưa nay, toàn huyện có 477 hộ dân bị nước ngập bao gồm: Gia Thủy (hơn 240 hộ), Xích Thổ 55 hộ, Gia Lâm 130 hộ và các xã Lạc Vân, Gia Tường, Đức Long...
{keywords}
Gà cũng được người dân đưa lên cao để tránh nước lũ.
{keywords}
Nước dâng gần lút cột gôn ở sân bóng thôn Ngọc Nhị.
{keywords}
Đến khoảng 15h chiều nay (9/9) trên địa bàn huyện Nho Quan đã không còn mưa lớn, nước tại các sông đã bắt đầu rút.

Trần Nghị

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !