Nước dâng cao, gần 200 hộ dân của một thôn ở Thanh Hoá bị cô lập

Nước sông dâng cao cùng với hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến gần 200 hộ dân của 1 thôn ở Thanh Hóa bị cô lập, chia cắt.

Nước dâng cao lấp hết cả đường đi, thôn phải cắm biển cảnh báo

Theo ghi nhận của PV Infonet vào chiều 30/9, tại thôn Kén, xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đang bị nước dâng cao cô lập, chia cắt với bên ngoài. Học sinh nơi đây cũng phải nghỉ học ở nhà.

Trường học cũng phải cho học sinh nghỉ học

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều ngày qua trên địa bàn có mưa lớn cộng với việc hồ Yên Mỹ xả lũ đã khiến sông Thị Long nước dâng cao, gây ngập lụt cho cánh đồng, nhà dân ở các thôn Kén, Bòng Sơn và Cát Vinh của xã Tượng Sơn.

Nước dâng cao khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều gia đình phải dùng thuyền di chuyển đồ đạc lên cao hơn.
Biển nước mênh mông chảy vào nhà dân và nước vẫn đang tiếp tục tăng chưa có dấu hiệu dừng lại.
Nhiều gia đình trong thôn đã phải sử dụng thuyền bằng tôn làm phương tiện để di chuyển.
Tuyến đường bê tông dẫn từ đường lớn vào thôn cũng ngập sâu trong biển nước cao gần 1m.
Lượng nước lớn chảy vào nhà khiến người dân phải dùng cánh cửa để chặn lại.
Một xưởng may trong thôn bị nước ngập sâu nên mọi công việc phải tạm dừng lại.
Người dân trong thôn đi làm về phải gửi xe máy ở bên ngoài để lội bộ về nhà.

Ông Thái Xuân Cường, Phó chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống cho biết: Thôn Kén có 172 hộ dân với 748 nhân khẩu đang bị cô lập, chia cắt với bên ngoài do nước dâng cao. Ngoài ra, còn một số hộ ở khu vực thấp của thôn Bòng Sơn, Cát Vinh cũng bị nước ngập vào nhà.

Nhiều gia đình đưa gia súc lên cao để tránh bị ngập
Hiện nay, chính quyền xã Tượng Sơn vẫn đang bố trí lực lượng túc trực để hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến cáo người dân khi đi qua khu vực nước dâng cao.
Do mưa to nhiều ngày nên mực nước ở hồ Yên Mỹ dâng cao vì vậy việc hồ Yên Mỹ xả lũ cũng khiến cho nhiều hộ dân sống quanh khu vực của huyện Nông Cống, TX Nghi Sơn bị nước dâng vào nhà, ngập hết cả hoa màu.

Trần Nghị

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !