Nữ sinh bật khóc sau thi môn Văn vì... sợ viết quá dài

Đủ cung bậc cảm xúc ở cổng trường thi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên. Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, một nữ sinh đã bật khóc trong vòng tay người thân.

Sáng 10/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2023 đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Ghi nhận của VietNamNet tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, nhiều thí sinh bước ra khỏi trường thi với tâm trạng thoải mái. Điểm đáng chú ý là có một nữ sinh sau khi bước ra khỏi cổng trường thi, đã bật khóc sau ít phút nói chuyện với người thân.

 

Người thân của nữ sinh cũng ngay lập tức có cái ôm động viên, trấn tĩnh em. Trong bối cảnh khá nhiều thí sinh có tâm trạng không quá căng thẳng, những giọt nước mắt của nữ sinh này thu hút sự chú ý.

  

Chia sẻ với VietNamNet, người thân của nữ sinh này cho hay, em xúc động không phải vì buồn không làm được bài thi hay vì một sự cố nào đó. “Lý do bởi trước khi đi thi, cô giáo dặn không được viết quá dài nhưng với đề thi này, cảm xúc tuôn trào, em viết dài quá nên sợ lỡ bị trừ điểm”, người thân của nữ sinh cho hay.

Trong buổi sáng đầu tiên thi môn Ngữ văn ở kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội, VietNamNet cũng ghi nhận nhiều hình ảnh đẹp giữa phụ huynh và thí sinh:

 

Sau buổi thi đầu tiên là môn Ngữ văn, nhiều thí sinh rời trường thi với nụ cười.

 Vợ chồng anh Đình Tú cùng đi đón cậu con trai và chụp ảnh kỷ niệm sau giờ thi sau khi biết con có bài thi khá tốt. 


 

Một nữ sinh cười tươi báo kết quả cho người thân.

 Ông bố này cũng ăn mừng sau khi biết cô con gái làm bài thi tốt.

 Người mẹ lưu lại kỷ niệm đi thi vào lớp 10 của con.

Qua thống kê, số lượng học sinh Hà Nội đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2023-2024 gần 105.000 em. Trong khi, số chỉ tiêu tuyển vào các trường THPT công lập chỉ khoảng 72.000.

Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định chung buổi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, thực hiện đúng quy chế thi. Thành phố có 201 điểm thi với 4.477 phòng thi, ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng. 

Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.364/15.369 người, chiếm tỷ lệ 99,97%. Các cán bộ coi thi vắng mặt tại điểm thi đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế, bảo đảm đúng quy chế thi. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99,5%; có 594 thí sinh vắng thi. Cũng ở môn thi đầu tiên này, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó, 1 thí sinh mang điện thoại, 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Thanh Hùng

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !