Nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp độc tấu piano cổ điển tại Đà Nẵng

Ngày 6/12, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho hay, tối 12/12 tại Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh, nghệ sĩ nổi tiếng Célimène Daudet (Pháp) sẽ đem đến cho khán giả chương trình độc tấu piano cổ điển hết đặc sắc.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, chương trình biểu diễn của nghệ sĩ piano trẻ tuổi nổi tiếng Célimène Daudet nằm trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác văn hóa giữa Đà Nẵng và Pháp, do Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cùng Sở Ngoại vụ và Sở VH-TT-DL Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp độc tấu piano cổ điển tại Đà Nẵng - ảnh 1

Nữ nghệ sĩ piano nổi tiếng của Pháp Célimène Daudet sẽ biểu diễn tại Đà Nẵng tối 12/12 (Ảnh do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cung cấp)

Nghệ sĩ Célimène Daudet nổi lên qua những dự án kết hợp piano với các bộ môn nghệ thuật biểu diễn khác, đặc biệt là nghệ thuật múa. Danh mục biểu diễn của cô là một bức tranh hài hòa xuyên suốt chiều dài lịch sử âm nhạc piano, từ những tác phẩm khải hoàn đến những sáng tác mang nét thần bí hay nỗi u uất đều đuợc cô trình diễn đầy xúc cảm.

Với tài năng xuất chúng, kỹ thuật điêu luyện, phong cách biểu diễn đầy lôi cuốn Célimène Daudet đã chứng tỏ mình là bậc thầy trong lãnh địa âm nhạc của chính cô với lối chơi tinh tế, đầy chất trữ tình. Những cung bậc cảm xúc ấy sẽ được thể hiện trọn vẹn trong chương trình biểu diễn của cô tại Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) tối 12/12 qua các tác phẩm của Liszt, Chopin, Debussy và Franck.

Được biết, Célimène Daudet là quán quân cuộc thi piano quốc tế Jean Françaix cùng nhiều cuộc thi piano quốc tế uy tín khác như cuộc thi piano quốc tế Val d’Isère, cuộc thi pianoc Châu Âu FNAPEC tại Paris và Giải quốc tế Prix international Pro Musicis (Paris) cùng với nghệ sĩ vĩ cầm Guillaume Latour.

Năm 2011, cô phát hành album solo "A tribut to Bach"  được bầu chọn là album được yêu thích nhất Coup de cœur của FNAC, France Musique và RCF, được Classica xếp hạng 4 sao, mức đánh giá cao nhất của tạp chí này.

Năm 2013 năm đánh dấu hai sự kiện quan trọng đối với Célimène Daudet: Hãng Arion phát hành: l’Art de la fugue de J.S Bach và sự kiện cô được chọn biểu diễn chương trình Dans la malle du Poilu cùng với nghệ sĩ vĩ cầm Amanda Favier nhân dịp Kỷ niệm 100 năm kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ nhất tổ chức tại Pháp.

Sinh ra từ hai nền văn hóa Pháp và Haiti, Célimène Daudet bắt đầu học piano tại Nhạc viện Aix-en-Provence với thầy giáo nổi tiếng Michel Bourdoncle (nghệ sĩ đã 2 lần biểu diễn tại Việt Nam), sau đó học tại CNSM (Học viên quốc gia về Âm nhạc và Múa) tại TP Lyon trong lớp của thầy Gery Moutier. Với sự giảng dạy nhiệt tình của các thầy giáo nổi tiếng và với những nỗ lực và tài năng của mình, cô đã tốt nghiệp với danh hiệu thủ khoa.

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ngoài chương trình biểu diễn tối 12/12 tại Nhà hát Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng), Célimène Daudet cũng sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TP.HCM trong các tối 11 và 13/12.

Bạn đọc có thể thưởng thức Clip về các buổi biểu diễn của Célimène Daudet dưới đây:  


HẢI CHÂU

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !