Nữ doanh nhân nghìn tỷ bí ẩn ở Hà Nội: Bà Nguyễn Thị Thúy Hường Quang Minh QMS là ai?

Là thuyền trưởng của Quang Minh QMS, sở hữu khối tài sản cả nghìn tỷ đồng, song thân thế của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hường vẫn là ẩn số.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hường sinh năm 1970. Bà Hường được biết đến là người sáng lập và sở hữu cổ phần chi phối tại Công ty cổ phần dịch vụ trường học Quang Minh (Quang Minh QMS). Công ty này thành lập từ năm 2007, với 3 cổ đông sáng lập gồm: Trương Công Chính, Nguyễn Ngọc Ninh và Nguyễn Thị Thúy Hường.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hường (bên phải) trong lễ khởi công dự án QMS Tower2

Trước đây, Quang Minh QMS được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các dịch vụ giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Năm 2013, Quang Minh QMS bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản bằng việc liên danh với Công ty TNHH MTV khảo sát và đo đạc Hà Nội, để thực hiện dự án Tòa nhà hỗn hợp: trung tâm thương mại trụ sở làm việc và văn phòng cho thuê (QMS Tower1) trên lô đất D14 đường Tôn Thất Thuyết, khu ĐTM Cầu Giấy, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.Sau đó, Quang Minh QMS tiếp tục được giới thiệu là chủ đầu tư của hai dự án khác là: Tòa nhà hỗn hợp: dịch vụ thương mại và nhà ở (QMS Tower2) tại xã Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm và Công viên tri thức QMS tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm.

Năm 2018 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Quang Minh QMS, khi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hường hai lần tăng vốn điều lệ của công ty từ 259 tỷ đồng lên 869 tỷ đồng chỉ trong 3 ngày.

Trong năm 2018, Quang Minh QMS cũng chính thức động thổ dự án QMS Tower2 trên đường Tố Hữu.

Tính đến tháng 10/2018, bà Hường nắm đến 99% cổ phần của Quang Minh QMS (tương đương 860 tỷ đồng). Câu hỏi là dòng tiền của bà chủ Quang Minh QMS đến từ đâu?

Theo dữ liệu của PV, 99% cổ phần do bà Hường sở hữu đang được dùng làm tài sản đảm bảo tại Công ty cổ phần Tài chính Điện lực.

Ngoài ra, bà Hường còn tài sản là phần vốn góp theo Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Gia Lộc Phát để liên doanh liên kết đầu tư và khai thác thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình Khu nhà ở bán tại xã Trung Văn. Phần vốn góp này cũng đang được dùng làm tài sản đảm bảo tại Công ty cổ phần tài chính điện lực.

Không chỉ cổ phần, vốn góp của bà Hường, đến các dự án do Quang Minh QMS đầu tư cũng đang được thế chấp tại Công ty cổ phần tài chính điện lực.

Là doanh nhân sở hữu khối tài sản cả nghìn tỷ đồng, song thông tin về bà Nguyễn Thị Thúy Hường khá bí ẩn.

Chỉ biết rằng, ngoài Quang Minh QMS, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thúy Hường cũng là đại diện pháp luật/ chủ sở hữu của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà số 8 – công ty có vốn điều lệ 210 tỷ đồng.

Trước đây bà Hường nắm 84% vốn điều lệ của công ty này. Tuy nhiên, tháng 6/2016, bà Hường đã thoái bớt vốn tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà số 8 và chỉ giữ 10% tỷ lệ sở hữu.

Nguồn: Thủy Tiên/nhadautu.vn

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.