NSND Trọng Trinh kêu trời vì chuyện chưa từng gặp trong sự nghiệp

Đóng phim hàng chục năm nhưng diễn viên Trọng Trinh vẫn không thể tưởng tượng được có ngày anh phải quay một cảnh 70 lần mới xong.

NSND Trọng Trinh vào vai Bí thư tỉnh ủy trong phim "Sinh tử".

Trong bộ phim truyền hình 70 tập "Sinh tử" sắp lên sóng VTV, Trọng Trinh vào vai một Bí thư tỉnh ủy mẫn cán. Phim tiến hành quay nhiều tháng nay với bối cảnh chính tại tỉnh Vĩnh Phúc. Đạo diễn Trọng Trinh từng chia sẻ hình ảnh anh đứng ngồi học thoại cho bộ phim mà theo anh thuộc dạng khó nhất trong sự nghiệp.

Tại buổi ra mắt phim "Sinh tử", đạo diễn Đỗ Thanh Hải có nói vui rằng các nhà báo nên hỏi đạo diễn Trọng Trinh xem anh có xứng đáng nhận danh hiệu NSND hay không vì có cảnh phải quay tới 60 đúp. Nhưng thực tế theo chia sẻ của Trọng Trinh thì có cảnh phải quay tới 70 lần mới xong. 

Vào vai Bí thư tỉnh ủy, lời thoại thuộc hệ thống chính trị, phải nói chính xác từng dấu chấm dấu phẩy nên màn đối thoại của Bí thư tỉnh ủy (NSND Trọng Trinh) và chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) phải quay đi quay lại nhiều lần mới hoàn thành. NSND Trọng Trinh nói không biết sau này có còn vai diễn khó hơn không nhưng đến thời điểm hiện tại "Sinh tử" là bộ phim thách thức nhất. 

Trọng Trinh nhận danh hiệu NSND ngày 1/9/2019.

Nghệ sĩ Trọng Trinh về hưu cách đây 2 năm nhưng vẫn tích cực làm phim. Anh cho biết khi còn làm việc ở VFC, công việc của một trưởng phòng nội dung khiến anh luôn chịu nhiều áp lực và bận rộn. Do vậy khi nghỉ hưu anh như trút được gánh nặng và thoải mái hơn khi nhận các dự án phim ảnh mới khiến mọi người đều nhận xét Trọng Trinh trẻ ra. 

Dù đã lên NSND nhưng Trọng Trinh không ngại các vai diễn nhỏ. Theo anh, không có vai nhỏ mà chỉ có người diễn viên nhỏ. Đó là lý do Trọng Trinh nhận lời đóng vai người lái xe ôm giấu mặt chỉ xuất hiện vài giây trong phim "Về nhà đi con".

Anh chia sẻ hôm đến đoàn làm phim chơi rơi đúng vào ngày ngoài trời nắng nóng hơn 50 độ, đoàn phim lại đang thiếu vai xe ôm nên anh đồng ý đóng giúp, chỉ yêu cầu đạo diễn cho đeo khẩu trang. Dù vai diễn vô danh và không lộ mặt nhưng khán giả vẫn nhận ra đó là Trọng Trinh. Nam diễn viên cho biết cát-xê nhận được cho vai này anh dùng để mua kem khao cả đoàn. 

Trailer "Sinh tử", phim chính thức lên sóng VTV1 từ 4/11, vào 21h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
 
Mỹ Anh/VNN
Từ khóa: NSND Trọng Trinh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !