Nộp phạt số tiền lớn sau khi đám cháy làm lộ chuyện nuôi chó trái phép

Đám cháy bùng lên ở nhà máy làm lộ chuyện nuôi đàn chó bất hợp pháp khiến người đàn ông phải nộp phạt khoản tiền lớn.

Một người đàn ông ở Đài Loan đang đối mặt với mức phạt lên tới 1,14 triệu Đài tệ (36.000 USD) vì hành vi nuôi hơn 50 con chó bất hợp pháp tại nhà máy do người này điều hành. 

Theo thông báo từ Văn phòng Giám sát Sức khỏe và Bảo vệ Động vật thành phố Tân Bắc, một nhà máy nằm trên đường Siyuan thuộc quận Tân Trang đã bốc cháy vào đêm ngày 24/9. Trong lúc dập lửa, lực lượng cứu hỏa còn cứu được nhiều chú chó Phốc sóc (Pomeranian) được nuôi trái phép tại cơ sở này. 

Người đàn ông bị phạt 1 triệu Đài tệ vì nuôi hơn 50 con chó bất hợp pháp. (Ảnh: CNA)

Chó Phốc sóc là giống chó cảnh nổi tiếng có thân hình nhỏ nhắn, dễ thương có nguồn gốc từ Trung Âu. Không chỉ vậy, giống chó Phốc sóc mini nổi bật với tính cách đáng yêu, thông minh, thân thiện và có tài làm xiếc rất khéo léo. 

Chia sẻ với CNA, ông Yang Shu-fang, Giám đốc Văn phòng Giám sát Sức khỏe và Bảo vệ Động vật thành phố Tân Bắc, cho biết chủ nhân của những chú chó là ông You bị nghi ngờ nuôi đàn chó bất hợp pháp trong nhà máy mà không đăng ký với cơ quan chức năng. 

Sau quá trình điều tra, ông You thừa nhận đã nuôi tổng cộng 52 con chó Phốc sóc. Trong số này có 17 con ngủ qua đêm ở một cửa hàng thú cưng ở huyện Miêu Lật, 2 con khác nằm trong viện thú y, và 5 con được để ở nhà những người họ hàng và bạn bè của ông You.

Thông báo từ Văn phòng Giám sát Sức khỏe và Bảo vệ Động vật thành phố Tân Bắc cho biết thêm một số con chó được ông You nuôi không được gắn chip và không có giấy đăng ký nuôi làm thú cưng. Do đó theo luật, ông You bị phạt 3.000 Đài tệ (93 USD). Ngoài ra, một số con chó chưa được tiêm phòng dại nên ông You bị phạt thêm 30.000 Đài tệ. 

Đặc biệt, 6 loại thuốc dùng cho động vật đã được tìm thấy trong chiếc tủ lạnh nằm ở tầng 3 của nhà máy. Ông You khai rằng số thuốc này lấy ở bệnh viện thú y. Tuy nhiên, ông You không có chứng chỉ hành nghề bác sĩ thú y nên bị phạt tiếp 100.000 Đài tệ. Toàn bộ số thuốc trên cũng đã bị tịch thu. 

Điều đáng nói, phần lớn số chó nuôi trái phép trong nhà máy của ông You sủa giọng khan. Lúc này, ông You thú nhận đã cắt bỏ một bên dây thanh âm vì lo sợ tiếng sủa lớn có thể kinh động tới những người hàng xóm sống quanh nhà máy. Do thủ thuật mà ông You thực hiện không phải vì mục đích y tế và còn bất hợp pháp, nên ông này nhận thêm án phạt 15.000 Đài tệ. 

Tổng cộng mức phạt hành vi nuôi đàn chó bất hợp pháp đối với ông You là 1 triệu Đài tệ theo Khoản 22 trong Luật Bảo vệ Động vật của Đài Loan. 

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !