Nổ đầu đạn tại Đắk Nông: 3 học sinh đang nguy kịch

Trong đêm 16/4, các bác sĩ đã mổ cấp cứu cho 4/6 học sinh là nạn nhân vụ nổ mìn ở H.Đắk Mil, Đắk Nông. Hiện, 3 em đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Thông tin trên được bác sĩ Y Bliu Arul, Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết sáng 17/4. Cụ thể, học sinh Nguyễn Võ Mạnh Kha bị thủng ruột, đa chấn thương và được mổ cấp cứu đầu tiên. Em Nguyễn Thanh Lý và Phạm Quý cũng đã được mổ nhưng đang trong tình trạng rất nguy kịch.

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi sát sao, tình hình rất phức tạp, trong đó em Quý nặng nhất, chưa biết như thế nào”, bác sĩ Y Bliu Arul cho biết. Trên người các em có nhiều vết thương do mảnh đạn để lại.

Hiện em Phạm Quý, Nguyễn Võ Minh Kha, Nguyễn Thanh Lý, Nguyễn Đắc Hòa đang nằm tại khoa gây mê hồi sức, còn các em Phạm Tín, Nguyễn Văn Dương đang nằm tại Khoa ngoại tổng quát.

Vụ nổ mìn xảy ra vào lúc 13h30 ngày 16/4, tại trường bắn núi lửa Thuận An (thuộc xã Thuận An, H.Đắk Mil, Đắk Nông) khiến 2 học sinh tử vong tại chỗ là Châu Ngọc Trung và em Trần Hoài Giang; 6 học sinh bị thương được chuyển cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đắk Lắk. Các học sinh này cùng học lớp 5B, trường tiểu học Thuận An.

Nổ đầu đạn tại Đắk Nông: 3 học sinh đang nguy kịch - ảnh 1
Nổ đầu đạn tại Đắk Nông: 3 học sinh đang nguy kịch - ảnh 2
Nổ đầu đạn tại Đắk Nông: 3 học sinh đang nguy kịch - ảnh 3

Còn 3 học sinh trong vụ nổ đầu đạn đang rất nguy kịch, chưa biết tính mạng như thế nào.

Hà Thương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !