Ninh Bình: 3 ca tái dương tính với Covid-19

Sau khi xét nghiệm âm tính và xác định khỏi bệnh, các bệnh nhân được đưa về cách ly tại nhà. Tuy nhiên khi tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm thì bệnh nhân tái dương tính với Covid-19.

Ngày 8/6, Sở Y tế Ninh Bình đã có thông tin về 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 là các BN số 2810, 2995, 4606.

{keywords}
Ninh Bình ghi nhận thêm 3 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ca thứ nhất là chị N.T.H.T (SN 2000, là BN 2810, trú huyện Hoa Lư) nhập cảnh từ Nhật về Việt Nam ngày 21/4, được cách ly tập trung tại Thái Bình. Kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển lên BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị.

Đến ngày 31/5, sau 6 lần có mẫu kết quả xét nghiệm âm tính thì chị T. được ra viện, đưa về địa phương cách ly tại nhà 14 ngày. Ngày 1/6 chị T lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 7/6, kết quả xét nghiệm lần 2 chị T. dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.N (SN 1996, là BN 2995, trú huyện Nho Quan) cùng chồng và con từ Lào về ngày 27/4 được cách ly tại Hà Tĩnh, lấy mẫu xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ngày 3/5.

Sau đó chị N. được cách ly, điều trị tại BV Đa khoa Cầu Treo (Hà Tĩnh). Ngày 7/6, sau 7 lần có kết quả xét nghiệm âm tính chị N. được xe y tế đưa về địa phương cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là anh P.V.Đ (SN 1991, BN 4606, chồng BN 2995, trú huyện Nho Quan). Ngày 18/5 anh Đ có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 và được điều trị cùng vợ tại Hà Tĩnh. Đến ngày 7/6 sau 3 lần có kết quả âm tính anh Đ. cùng vợ được xe đưa về cách ly, theo dõi tại địa phương, sau đó lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có các trường hợp tái dương tính, ngành y tế Ninh Bình đã rà soát, truy vết đối với các trường hợp F1, F2 để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện các ca tái dương tính đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Phòng khám ĐK khu vực Cầu Yên, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Ngày 8/6 ghi nhận 175 ca mắc COVID-19, 40 bệnh nhân khỏi

Ngày 8/6 ghi nhận 175 ca mắc COVID-19, 40 bệnh nhân khỏi

Tối 8/6 Bộ Y tế cho biết có thêm 55 ca mắc COVID-19. Tính tổng cả ngày, Việt Nam ghi nhận 175 ca mắc mới và 40 bệnh nhân được chũa khỏi.

Trần Nghị

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !