Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ

Các nam diễn viên đẹp trai như Đàm Diệu Văn, Trần Khôn, Trần Kiện Phong, Chung Tử Đơn, Dư Thiếu Quần… từng có cơ hội thể hiện vai thái giám trên phim.

Trần Khôn

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 1
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 2
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 3

Sự xuất hiện của Trần Khôn qua hình ảnh thái giám Vũ Hóa Điền (hay Vũ công công) trong bộ phim điện ảnh Long môn phi giáp đã hút hết sự chú ý của khán giả, "ăn đứt" vai nam chính của Lý Liên Kiệt. Chuyên viên hóa trang đã tạo cho anh một gương mặt trắng mịm, vừa chính vừa tà rất ấn tượng. Chia sẻ về vai diễn này, Trần Khôn cho biết anh đã mất mấy tháng trời để "luyện" đôi mắt để có ánh nhìn sắc như dao.

Chung Tử Đơn

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 4
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 5

Tào công công là nhân vật tạo được dấu ấn mạnh nhất trong bộ phim điện ảnh Tân Long môn khách sạn, từ tạo hình đến diễn xuất. Chung Tử Đơn đã thể hiện một tên thái giám gian xảo rất xuất sắc, ác đến tận cùng. Mỗi khi Tào công công xuất hiện là y như rằng sẽ có một cao trào phim.

Tôn Kiên

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 6
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 7
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 8

Chàng diễn viên xuất sinh năm 1983 này khiến nhiều khán giả nữ ngỡ ngàng khi trông thấy anh trên màn ảnh nhỏ bộ phim truyền hình Cung tỏa châu liêm vì anh có gương mặt quá thư sinh nhưng lại đóng vai thái giám. Tuy nhân vật Lý công công do Tôn Kiên thể hiện không nhiều đất diễn, song anh kịp để lại dấu ấn tốt. Bây giờ ngoài biệt danh "Leonardo DiCaprio phương Đông", anh còn có thêm danh hiệu "Thái giám đẹp trai nhất".

Trần Uy Hàn

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 9
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 10

Vai Vương công công trong bộ phim truyền hình Thâm cung điệp ảnh đã giúp nam diễn viên Đài Loan Trần Uy Hàn giành được tình cảm của công chúng Đại lục. Mặc dù diễn xuất còn non nhưng gương mặt thư sinh với hàm răng trắng, môi đỏ và cặp lông mày rậm của Trần Uy Hàn đã "hớp hồn" nhiều cô gái.

Đàm Diệu Văn

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 11
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 12
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 13

Nhân vật thái giám Uông Trực do Đàm Diệu Văn đảm nhận trong bộ phim truyền hình Hậu cung khiến khán giả có cái nhìn khác về hình ảnh thái giám, khi anh thể hiện rõ cốt cách của một người đàn ông vì hoàn cảnh phải làm thái giám. Việc chàng thái giám trẻ này bảo vệ người con gái mình thương yêu suốt mấy chục năm trời nhận được sự đồng cảm của khán giả, họ khen rằng Uông Trực qua diễn xuất của Đàm Diệu Văn đàn ông hơn mọi đàn ông trên đời.

Trần Kiện Phong

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 14
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 15

Cũng mang đến cho khán giả một hình ảnh khác của thái giám, song Trần Kiện Phong đã khiến người xem "sốc" hơn khi thể hiện một viên thái giám nhưng không giống thái giám trong bộ phim truyền hình TVB Hồng Vũ tam thập nhị. Bởi nhân vật Mã Tam Bảo anh đảm nhận mang hình ảnh của một thư sinh đa tài đa nghệ, túc trí đa mưu, tinh thông mọi vấn đề từ chính trị, quân sự đến thiên văn, địa lý nên được Yến vương trọng dụng.

Dư Thiếu Quần

Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 16
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 17
Những viên thái giám đẹp trai trên màn ảnh Hoa ngữ - ảnh 18

Chàng thư sinh Ninh Thái Thần gặp ma trong bộ phim điện ảnh Thiện nữ u hồn 2011 đã khiến nhiều fans hâm mộ bất ngờ khi anh hóa thân rất chân thực hình ảnh một viên thái giám trẻ tên Xuân Nhi, là cận thân của Từ Hy thái hậu trong bộ phim truyền hình Thương khung chi mão. Mặc dù bất đồng ngôn ngữ nhưng Dư Thiếu Quần đã phối hợp diễn rất ăn ý với nữ diễn viên Nhật Bản Tanaka Yuko (vai Từ Hy thái hậu). Tanaka Yuko cũng chính là người đảm nhận vai Oshin lúc trưởng thành trong bộ phim truyền hình đình đám cùng tên.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !