Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng

Nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng là người ta nhớ ngay đến Tôn Ngộ Không, vì ông đã hóa thân quá xuất sắc nhân vật này. Tuy nhiên, trong sự nghiệp của ông vẫn còn nhiều vai diễn ấn tượng khác.
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 1

Hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành kinh điển.

Lục Tiểu Linh Đồng từng chia sẻ: "Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về hầu hí (kịch khỉ) nên tôi rất tự hào khi hình ảnh Tôn Ngộ Không của mình trong bộ phim Tây du ký đã trở thành kinh điển. Đó là vinh dự, đồng thời cũng là trở ngại, khiến tôi vất vả hơn, khó khăn hơn trong việc thể hiện những vai diễn khác".

Đúng là nhân vật Tôn Ngộ Không đã trở thành rào cản lớn trong sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng. Gặp lại ông trên màn ảnh, khán giả cứ nhớ đến hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh. Dù vậy, với bản thân Lục Tiểu Linh Đồng, ông vẫn có được những vai diễn ấn tượng mà khi diễn ông cũng sống trọn vẹn với nhân vật như đã từng dành hết tình cảm cho Tôn Ngộ Không năm xưa.

Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 2
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 3
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 4
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 5
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 6

Lục Tiểu Linh Đồng rất thích vai Thái Thượng Lão Quân trong bộ phim truyền hình thần thoại Hoan thiên hỉ địa thất tiên nữ (2004). Đặc biệt, ông hài lòng với tạo hình nhân vật vì mang đúng cốt cách của một vị tiên ông.

Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 7
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 8
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 9
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 10

Để ghi ơn Ngô Thừa Ân - tác giả của Tây du ký, người đã sản sinh ra nhân vật Tôn Ngộ Không gắn liền với danh tiếng của cả dòng họ ông, Lục Tiểu Linh Đồng đã bỏ tiền túi thực hiện bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký (2007). Trong phim, ông vừa đảm nhận vai Ngô Thừa Ân vừa tái hiện vai Tôn Ngộ Không.

Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 11
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 12

Năm 1999, vì chỗ bạn bè với đạo diễn Quách Khải Mẫn, Lục Tiểu Linh Đồng đã nhận lời tham gia bộ phim dài 6 tập Truy lùng 309. Điều khiến ông cảm thấy thích thú với tác phẩm này là tạo hình nhân vật viên cảnh sát điều tra La Đại Bằng. "Y chang một viên cảnh sát thứ thiệt', ông hài hước nhận xét.

Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 13
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 14

Hoa Thiết Can trong bộ phim võ hiệp Kim Dung Liên thành quyết (2003) là vai phản diện đầu tiên của Lục Tiểu Linh Đồng trên màn ảnh nhỏ. Khi được mời đảm nhận vai này, ông có phần do dự vì sợ làm hỏng hình ảnh Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên sau đó ông hiểu rằng đã là một diễn viên giỏi thì dù chính diện hay phản diện cũng phải làm tốt.

Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 15
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 16
Những vai diễn khác của 'Tôn Ngộ Không' Lục Tiểu Linh Đồng - ảnh 17

Tân Yến Tử Lý Tam là bộ phim mới nhất của Lục Tiểu Linh Đồng. Ông đảm nhận vai Lý Hiển - một võ sư lừng danh thời Dân quốc với tạo hình và tính cách ấn tượng. Đóng cùng ông có Hà Gia Kính, Trần Long, Lý Thể Hoa…

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !