Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn

Super Junior, U-Kiss, f(x), missA... đều là những nhóm nhạc hàng đầu Kpop có thành viên mang quốc tịch Trung Quốc.

Số lượng các thành viên người nước ngoài - đặc biệt là Trung Quốc và Thái Lan - trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc đang ngày càng tăng. Dù có rào cản về văn hóa nhưng có lý do để cho các nhà sản xuất lão làng của xứ sở kim chi làm điều này, đó chính là tham vọng đưa Kpop vươn ra thế giới, trong đó, thị trường đáng để mắt là Trung Quốc - một quốc gia chiếm tới gần 1/4 dân số thế giới.

Cùng "điểm danh" những thành viên người Trung Quốc trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc:

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 1

Han Geng có thể coi là người Trung Quốc đầu tiên tham gia một nhóm nhạc thần tượng của Hàn. Năm 2005, anh chàng sinh năm 1984 này đã ra mắt cùng Super Junior. Tiếc rằng "mối duyên" của Han Geng và Super Junior không kéo dài. Năm 2009, Han Geng có bất đồng với công ty quản lý SM Entertainment nên đã rút khỏi nhóm và trở về Trung Quốc hoạt động với tư cách là ca sĩ solo. Ở quê nhà, Han Geng còn "lấn sân" sang cả lĩnh vực phim ảnh.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 2

Sinh năm 1987, Victoria là người Trung Quốc với tên thật là Tống Xuyến. Từng học múa dân tộc tại trường múa Bắc Kinh, Victoria tìm kiếm cơ hội gia nhập làng giải trí Hàn sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi nhảy ở Bắc Kinh tháng 9/2007. Tháng 8/2009, Victoria chính thức ra mắt Kpop với vai trò là trưởng nhóm nhạc nữ f(x). Không chỉ là một ca sĩ, cô gái xinh đẹp này còn được yêu thích khi tham gia chương trình truyền hình thực tế We got married, đóng cặp vợ chồng cùng Nich Khun - thành viên 2PM người Thái Lan.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 3

Anh chàng có gương mặt xinh như con này là Hai Ming của A'ST1. Là nhóm nhạc nam có 6 thành viên thuộc cùng công ty DSP với KARA, A'ST1 ra mắt ngày 24/4/2008 với ca khúc 1.2.3.4 Back. Tuy nhiên, tháng 11/2009, nhóm đã chính thức tan rã. Ngoài Hai Ming, A'ST1 còn có 1 thành viên người nước ngoài khác là Tomoki đến từ Nhật Bản.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 4

Sinh ra ở Hong Kong năm 1988, lớn lên ở Macau, học ở Mỹ nhưng Alexander lại bắt đầu sự nghiệp một cách nghiêm túc ở Hàn Quốc khi ra mắt với tư cách là thành viên U-KISS năm 2008. Trên thực tế, Alexander có mẹ là người Hàn Quốc, còn bố anh mang trong mình 2 dòng máu Bồ Đào Nha và Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 2011, Alexander rời nhóm và hoạt động solo.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 5

missA có tới 2 thành viên người Trung Quốc là Fei (trong hình) và Jia. Sinh năm 1987, Fei từng có thời gian tham gia các hoạt động nhảy múa, ca hát ở Trung Quốc trước khi gia nhập missA năm 2010.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 6

Thành viên người Trung Quốc thứ 2 của missA - Jia. Năm 2007, Jia tham gia cuộc thi tìm kiếm học viên của JYP và đã được chọn. 3 năm sau đó, cô trình làng cùng missA.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 7

SM Entertainment là công ty giải trí xác định rõ nhất tham vọng hướng tới thị trường Trung Quốc. Chính vì lẽ đó mà nhóm nhạc thuộc công ty này thường có các nhóm con mang ký hiệu M với nhiều thành viên là người Trung Quốc. Trong hình là 2 thành viên Henry và Zhoumi của Super Junior M.

Những thành viên người Hoa trong các nhóm nhạc thần tượng Hàn - ảnh 8

Nhóm nhạc EXO thuộc SM Entertainment ra đời năm 2012 với 12 thành viên. Nhưng trên thực tế, EXO gồm 2 nhóm nhạc: EXO-K (gồm 6 thành viên người Hàn Quốc) và EXO-M (gồm 6 thành viên trong đó 4 thành viên là người Trung Quốc).

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !