Những món quà ý nghĩa dành tặng bà con Mường Lát

Trong hai ngày 28 – 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chương trình Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản tại Đồn Biên phòng Tén Tằn với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Đại tá Lê Tiến Viên – Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá cho biết “Xuân Biên phòng- Ấm lòng dân bản” được Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa thực hiện hằng năm. 

Chương trình do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Hội Phụ nữ tỉnh Thanh Hoá và các tổ chức xã hội, mạnh thường quân tổ chức tại Đồn Biên phòng Tén Tằn, huyện Mường Lát.

Chuỗi các hoạt động của chương trình bao gồn nhiều nội dung khác nhau. Trong đó, lực lượng quân y biên phòng đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Lát tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, cấp thuốc cho nhân dân thị trấn Mường Lát. Trao một mái nhà tình thương cho cháu Lò Tiến Dũng (Mường Lát), trị giá ngôi nhà 150 triệu đồng và có sự đóng góp 100 ngày công của cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng.

Bộ đội Đồn Biên phòng Tén Tằn cùng với các cô giáo trường mầm non, đoàn thanh niên tổ chức gói 700 bánh chưng để tặng các cháu bản Đoàn Kết (xã Tén Tằn, Mường Lát) và trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng Trường Mầm non Tén Tằn sơn và tiền công sơn sửa phòng học với giá trị 50 triệu đồng và hàng trăm áo ấm cho các em học sinh.

Đại tá Lê Tiến Viên cho biết đây là các nghĩa cử cao đẹp của Bộ đội Biên phòng cùng với các mạnh thường quân, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nét nhân văn nhân nghĩa để giúp đồng bào còn nhiều khó khăn ở vùng biên giới.

Trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn Mường Lát.

Đại tá Nguyễn Văn Đông – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, bộ đội biên phòng luôn gắn bó, đồng cam cộng khổ với người dân, vừa trực tiếp tham gia phát triển chính trị cơ sở, phát triển kinh tế xã hội khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.

Những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá, các tổ chức chính trị, chính quyền địa phương huyện thị vùng biên giới đề ra nhiều chủ trương hay trong xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội ở khu vực biên giới, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, biên phòng toàn dân.

Tiêu biểu như các chương trình: thầy thuốc quân hàm xanh, thầy giáo quân hàm xanh, nâng bước em đến trường, con nuôi bộ đội biên phòng, mái ấm biên cương, phụ nữ biên cương, nhà đại đoàn kết.

Nhờ đó, hàng trăm gia đình đã thoát nghèo, hàng trăm các em học sinh được tiếp tục đến trường trở thành con ngoan, trò giỏi.

Chương trình Xuân Biên phòng được tổ chức hằng năm tại Thanh Hoá. 

Chương trình Xuân Biên phòng được tổ chức hằng năm trên các tuyến biên phòng đất liền và hải đảo. Chương trình huy động được sự tham gia của các cấp các ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng như các đơn vị biên phòng đều hướng về vùng biên giới. Các hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, người neo đơn được vui xuân đón Tết.

Cũng trong chuỗi chương trình Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản Tết Quý Mão 2023, Đồn Biên phòng Hiền Kiệt (Mường Lát) đã phối hợp với các đơn vị tài trợ trao tặng 30 suất học bổng cho các cháu học sinh và các trang thiết bị phục vụ học tập, sinh hoạt cho Trường Tiểu học và Trường Mầm non xã Hiền Kiệt, tổng giá trị quà tặng trên 80 triệu đồng.

Đồn Biên phòng Mường Mìn trao tặng 3 suất quà cho 3 cháu học sinh thuộc chương trình "Nâng bước em tới trường”. Đồn Biên phòng Quang Chiểu phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Quang Chiểu kết nối với CLB Thiện Tâm và Tâm Thiện (Hà Nội) tổ chức tặng quà cho dân bản Pù Đứa gồm 74 suất quà; 200 chiếc áo ấm, 100 chiếc chăn, 20 bộ bàn ghế cùng nhiều trang thiết bị phục vụ học tập cho các em học sinh với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Khánh Chi

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !