Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử

Làm MC Oscar và chọc cười được khán giả không phải là chuyện dễ dàng.

Làm MC cho lễ trao giải Oscar không phải là công việc dễ dàng. Việc phải xuất hiện trước rất nhiều khách mời nổi tiếng cùng hàng triệu khán giả là một áp lực dành cho những nhân vật được chọn đứng trên sân khấu. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh ấy, có rất nhiều MC đã đi vào lịch sử bởi những màn dẫn duyên dáng và đặc biệt hài hước của mình.

Trước khi giải Oscar 2013 được trao vào đêm nay (giờ Mỹ) cùng sự thể hiện đang được mong đợi của MC Seth MacFarlane, hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc hài hước nhất lịch sử của các MC Oscar:

Whoopi Goldberg

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 1

Whoopi Goldberg là một MC đã đi vào lịch sử Oscar bởi những màn xuất hiện đầy duyên dáng và không ngừng biến đổi của mình. Bà đã từng 4 lần dẫn chương trình giải Oscar vào những năm 1994, 1996, 1999 và 2002.

Whoopi Goldberg đã đem lại sự thú vị cho những đêm trao giải Oscar mà bà tham gia bằng cách hóa thân thành nữ hoàng Elizabeth, hay một cô nàng vũ công với trang phục lấp lánh, gợi cảm hứng từ bộ phim Moulin Rouge.

Chris Rock

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 2

Chris Rock đã có những màn dẫn dắt trên cả tuyệt vời trong lễ trao giải Oscar năm 2005. Chàng trai này đã khiến cho tất cả mọi người (bao gồm cả những diễn viên hài nổi tiếng) phải cười nghiêng ngả. Màn tấu hài ấn tượng nhất của Rock là khi anh chàng thốt lên: "Ai là Jude Law? Bạn muốn Tom Cruise và tất cả những gì bạn nhận được lại là Jude Law? Tại sao anh ta lại có mặt trong tất cả các bộ phim mà tôi xem trong suốt 4 năm qua?".

Sean Penn sau đó đã bảo vệ đồng nghiệp Jude Law bằng cách nói: "Jude là một trong những diễn viên tốt nhất của chúng tôi".

Ellen DeGeneres

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 3

Nữ MC Ellen DeGeneres đã... địu tượng vàng Oscar trước ngực khi đứng trên sân khấu lễ trao giải năm 2007 và cô đã khiến tất cả khán giả phải cười trước màn dẫn duyên dáng của mình.

"Hầu hết mọi người đều có ước mơ giành được giải Oscar. Tôi thì có ước mơ được trở thành MC Oscar" - Ellen nói - "Hãy để điều này trở thành bài học cho các con của bạn: đó là hãy chọn mục tiêu thấp hơn!"; "Thành thật mà nói, không phải là chúng tôi không có thời gian cho những bài phát biểu dài, mà là chúng tôi không có thời gian cho những bài phát biểu nhàm chán!"...

Hugh Jackman

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 4

Thực tình mà nói, Hugh Jackman không khiến các khách mời cũng như khán giả của Oscar phải buồn cười như nhiều MC khác, nhưng theo một cách nào đó, nam tài tử này vẫn tỏa ra sức quyến rũ lạ thường và phần thể hiện của anh ở lễ trao giải Oscar năm 2009 cũng trở thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất ở vị trí của các MC trong lịch sử giải thưởng này.

"Vì sự cắt giảm ngân sách nên Viện Hàn lâm không đủ tiền cho một màn trình diễn mở màn" - Jackman nói khi mở đầu lễ trao giải - "Tuy nhiên tôi đã chuẩn bị một phần trình diễn ngay sau đây... Bởi vì ở Hollywood, bạn không cần tiền. Bạn có thể xây dựng giấc mơ mà không cần gì cả". Sau đó, anh biểu diễn một ca khúc về những đề cử giải thưởng Phim hay nhất năm, và kết thúc bằng màn phụ họa của các vũ công xinh đẹp.

Steve Martin và Alec Baldwin

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 5

Steve Martin đã từng làm MC Oscar trong năm 2001 và 2003 nhưng màn tung hứng của tài tử này cùng đồng nghiệp Alec Baldwin vào năm 2010 mới chính thức là khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất.

"Một vài ngôi sao trẻ đang có mặt ở đây đêm nay. Tôi nhìn thấy Zac Efron và Taylor Lautner" - Baldwin mở màn và các khách mời đồng loạt vỗ tay. Khi những tràng pháo tay lắng xuống, MC duyên dáng này tiếp tục: "Hãy nhìn vào chúng tôi, các chàng trai. Đây chính là hình ảnh các bạn trong 5 năm tới" - và khiến tất cả khán giả cười ồ.

Billy Crystal

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 6

Billy Crystal là một trong những MC Oscar được yêu thích nhất trong suốt 2 thập kỷ qua. Ông đã có 9 lần dẫn chương trình trao giải Oscar, trong đó bao gồm 2 lần đáng nhớ nhất vào năm 1998 và 2012 - là 2 chương trình thu hút lượng khán giả nhiều hơn bất kỳ lễ trao giải Oscar nào khác trong lịch sử.

Thương hiệu của Billy Crystal đó là hát và nhảy về những đề cử Phim hay nhất, tuy nhiên ông còn có nhiều màn trình diễn khác cũng không thể nào quên. Đó là khi Crystal được bế vào sân khấu, hay giả làm tên sát nhân Hannibal Lecter trong Sự im lặng của bầy cừu năm 1992 - cũng là năm bộ phim này đại thắng giải Oscar.

Johnny Carson

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 7

Johnny Carson từng dẫn chương trình giải Oscar 5 lần. Trong suốt triều đại của mình, ông đã từng đùa với Miss Piggy, trêu chọc Marlon Brando và thường xuyên nói đùa về việc buổi lễ kéo dài. Những màn dẫn của Carson là một sự cân bằng giữa tinh tế, giễu nhại và hài hước. "Tôi thấy rất nhiều gương mặt mới, đặc biệt là trên những gương mặt cũ" là câu nói nổi tiếng của Johnny Carson vào năm 1979.

Bob Hope

Những MC Oscar hài hước nhất lịch sử - ảnh 8

Bob Hope là người từng làm MC Oscar nhiều nhất và cũng là MC chất lượng nhất của giải thưởng này. Ông từng giữ cương vị MC đến... 19 lần từ năm 1940 đến 1977, trong đó có 12 lần solo và 7 lần dẫn với những người khác, trong đó có Jimmy Stewart và Vịt Donald (Vâng, chính xác là Vịt Donald!).

Với một vài ngoại lệ, còn đa phần thời gian ông xuất hiện trên sân khấu đều được đánh giá cao, cống hiến cho khán giả những màn giải trí hài hước, dù vấp phải không ít tình huống khó khăn. Ví dụ như năm 1962, khi một fan chạy lên sân khấu, hay năm 1968, Hope được giao nhiệm vụ MC một tuần sau vụ ám sát Martin Luther King Jr..

Theo TTVN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !