Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85

Jennifer Lawrence vấp ngã khi lên nhận giải, màn đồng ca của dàn diễn viên "Những người khốn khổ"... là một số những hình ảnh nổi bật của lễ trao giải Oscar vừa kết thúc cách đây vài giờ.

Các màn trình diễn nhạc kịch trên sân khấu Oscar - All that jazz của Catherine Zeta-Jones, Những người khốn khổ và And I am telling you của Jennifer Hudson:

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 1

Một trong những màn trình diễn đáng nhớ nhất của Oscar năm nay chính là màn đồng ca của dàn diễn viên Những người khốn khổ (Les Miserables). Đầu tiên là Hugh Jackman với ca khúc Suddenly, sau đó là I dreamed a dream của Anne Hathayway và cuối cùng là One day more với Russell Crowe, Amanda Seyfried, Eddie Redmayne, Samantha Barks, Aaron Tveit, Sacha Baron Cohen và Helena Bonham Carter.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 2

Hugh Jackman trình diễn trên sân khấu Oscar. Tiếc rằng anh không có cơ hội tái xuất ở vị trí này với một tượng vàng trên tay. Với vai diễn Jean Valjean trong Những người khốn khổ, Hugh Jackman đã có đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 3

Anne Hathaway mong manh trên sân khấu Oscar. May mắn hơn người đồng nghiệp, Anne Hathaway chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 4
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 5

Dàn diễn viên của Những người khốn khổ trên sân khấu Oscar 85.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 6

Cùng với Những người khốn khổ, một bộ phim ca nhạc khác nổi tiếng của Hollywood cũng được tái hiện trên sân khấu Oscar, đó là Chicago.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 7
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 8

Catherine Zeta-Jones đã khiến cả khán phòng phải đứng dậy tán thưởng khi trình diễn All that jazz - một ca khúc mà nữ diễn viên xinh đẹp đã thể hiện trong Chicago. Đây cũng là bộ phim đã đem về cho người đẹp xứ Wales tượng vàng Oscar ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2003.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 9
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 10

Màn múa với sự kết hợp đầy bất ngờ giữa Channing Tatum và Charlize Theron.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 11
Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 12

Jennifer Lawrence vấp ngã khi lên bục nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 13

Người đẹp lấy lại sự tự tin trên sân khấu.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 14

Shirley Bassey trình diễn ca khúc Goldfinger trong phần tôn vinh serie phim 007 nhân kỷ niệm 50 năm ra đời.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 15

Adele rực rỡ trên sân khấu Oscar. Cô trình diễn Skyfall - bài hát đoạt giải Ca khúc trong phim hay nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 16

Adele say sưa với Skyfall.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 17

"Chàng phù thủy Harry Potter" Daniel Radcliffe có một màn trình diễn vui nhộn cùng Joseph Gordon-Levitt và người dẫn chương trình Seth MacFarlane.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 18

Jennifer Hudson trình diễn And I am telling you - ca khúc trong bộ phim Dreamgirls đã đem lại cho cô tượng vàng Oscar năm 2007.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 19

Nữ diễn viên kỳ cựu Meryl Streep trên sân khấu Oscar để công bố giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar 85 - ảnh 20

Đạo diễn Mark Andrews lên nhận giải Phim hoạt hình xuất nhất cho Brave với bộ trang phục truyền thống của Scotland. Đây là cách mà đạo diễn này thể hiện niềm tự hào với nguồn gốc của mình và cũng là cách anh giúp Scotland quảng bá hình ảnh. Năm ngoái, vị đạo diễn này từng được hiệp hội du lịch Scotland trao tặng danh hiệu danh dự vì góp phần thúc đẩy du lịch của quốc gia này nhờ vào bộ phim Brave.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !