Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ

Lê Tư, Lam Khiết Anh, Thái Thiếu Phân, Tuyên Huyên, Quách Khả Doanh, Trương Khả Di, Đặng Tụy Văn… từng là những hoa đán (nữ diễn viên chính) nổi đình đám trên màn ảnh nhỏ TVB những năm 80, 90 của thế kỷ trước.

Lam Khiết Anh

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 1

Từng được xem là một trong số những nữ diễn viên TVB đẹp nhất, Lam Khiết Anh nổi tiếng qua các phim Lục chỉ cầm ma, Chiếc hộp tình yêu, Người vợ hiền, Chân mạng thiên tử, Vạn gia truyền thuyết, Nghĩa bất dung tình… Tiếc rằng cuộc sống riêng tư không hạnh phúc (bị người tình bỏ rơi, cha mẹ bị tai nạn qua đời) đã khiến mỹ nhân ngày nào rơi xuống địa ngục, thân tàn ma dại, nửa điên nửa tỉnh.

Châu Hải Mỵ

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 2

Ngoài những vai diễn được yêu thích trong các phim Trên đường thành công, Trở về thời chưa cưới, Tiêu điểm gãy, Kẻ lừa đảo trung thực… khán giả nhớ đến Châu Hải Mỵ khi cô là người tình thị phi của Lê Minh. Năm nay đã 47 tuổi nhưng trong các vai diễn gần đây, cô vẫn chọn hình tượng sexy, quyến rũ.

Lê Tư

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 3

Ngôi sao của nhiều bộ phim ăn khách trên màn ảnh TVB như Nộ hải cô hồng, Thiên luân, Lò võ Thiếu Lâm, Ỷ thiên đồ long ký, Thâm cung nội chiến… đã chia tay phim trường, hưởng cuộc sống một quý phu nhân giàu có sau khi hoàn thành bộ phim Lấy chồng giàu sang (2008).

Thái Thiếu Phân

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 4

Vào nghề từ năm 17 tuổi sau khi đoạt giải Á hậu Hong Kong 1989, Thái Thiếu Phân có nhiều cơ hội rèn luyện diễn xuất và nhanh chóng được khán giả ái mộ qua các phim Ông chủ trường đua, Bạch phát ma nữ, Thử thách nghiệt ngã, Kim nha đại trạng, Cuộc tình ngang trái… Năm 2008, sau khi kết hôn với nam diễn viên Trương Tấn, cô gần như chuyển hướng sự nghiệp sang Đại Lục. Mới đây, Thái Thiếu Phân sinh nàng công chúa thứ 2 sau khi trở về Hong Kong tham gia bộ phim TVB Thâm cung nội chiến 2.

Ngũ Vịnh Vy

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 5

Tuy đóng một số phim cho ATV sau khi đoạt giải Hoa hậu ảnh trong cuộc thi Hoa hậu Á châu năm 1989 nhưng phải đợi đến khi sang đầu quân dưới trướng TVB, tên tuổi của Ngũ Vịnh Vy mới thật sự được khán giả biết đến. Ở tuổi 44, Ngũ Vịnh Vy vẫn là gương mặt được TVB ưu ái, mới nhất là vai Thuần Thái phi trong Thâm cung nội chiến 2.

Đặng Tụy Văn

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 6

Đặng Tụy Văn không có nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" nhưng ngay từ bộ phim đầu tiên Tiết Nhân Quý chinh đông đến tác phẩm mới nhất Thâm cung nội chiến 2, cô luôn chứng tỏ mình là một diễn viên tài năng, có thể hóa thân vào mọi dạng vai, vai nào cũng ấn tượng.

Quách Khả Doanh

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 7

Tuy không đoạt danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1993 nhưng với 2 giải phụ Hoa hậu ảnh va Hoa hậu có tiềm chất diễn xuất, Quách Khả Doanh đã mở rộng cánh cửa nghệ thuật, trở thành gương mặt được yêu thích suốt gần 20 năm qua. Thời gian gần đây, do sang Trung Quốc đóng phim nên khán giả chưa có dịp gặp lại cô trên màn ảnh nhỏ TVB kể từ sau Phú quý môn (2009).

Tuyên Huyên

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 8

Nhiều người nhận xét, ngôi sao của các phim Huynh đệ song hành, Bí mật của trái tim, Chú chó thông minh, Hồ sơ trinh sát IV, Cỗ máy thời gian… ngày càng xinh đẹp, thậm chí có người còn vì von Tuyên Huyên như "vịt hóa thiên nga". Phim gần đây nhất của cô là Phi hổ, đóng năm 2011.

Thiệu Mỹ Kỳ

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 9

So với các diễn viên cùng thế hệ, Thiệu Mỹ Kỳ không giữ được sắc vóc trẻ trung nên những vai diễn gần đây của cô đã phải lên làm mẹ, hoặc đảm nhận các nhân vật trung niên. Có lẽ, vẻ đẹp lai đã khiến Thiệu Mỹ Kỳ mau già hơn những Đặng Tụy Văn, Châu Hải Mỵ…

Trương Khả Di

Những hoa đán TVB ngày ấy - bây giờ - ảnh 10

Giống như Quách Khả Doanh, Trương Khả Di cũng bước vào phim trường với giải thưởng Hoa hậu có tiềm chất diễn xuất tại cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1994. Năm 2011, sau khi đóng Bằng chứng thép 3, cô chia tay TVB về City Telecom Limited.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !