Những giọng ca ấn tượng vòng Giấu mặt, Giọng hát Việt nhí 2014

Vòng 1, Giọng hát Việt nhí 2014 với tên gọi Giấu mặt đã khép lại với 5 đêm nhạc nhiều dấu ấn. 15 giọng ca đã được chọn cho mỗi đội để sẵn sàng bước vào vòng 2: Đối đầu.

Infonet xin điểm lại một vài giọng ca ấn tượng - những "ứng cử viên" sáng giá của chức Quán quân năm nay.

Những giọng ca ấn tượng vòng Giấu mặt, Giọng hát Việt nhí 2014 - ảnh 1

Đức Anh "đốt cháy" trường quay với Dậy mà đi

Đêm thi mở màn của Giọng hát Việt nhí 2014 được đánh giá là thành công với việc phát hiện nhiều giọng ca, trong đó đáng kể phải nhắc đến hiện tượng Đức Anh. Thể hiện ca khúc Dậy mà đi với cách hát dày dặn, bản lĩnh làm chỉ sân khấu vững vàng, Đức Anh đã khiến tất cả các vị huấn luyện viên phải rời ghế nóng, cùng đứng dậy. Đương nhiên, một cuộc cạnh tranh khá quyết liệt đã diễn ra. Nhưng với Đức Anh, mong muốn "vượt mặt" Quán quân mùa đầu tiên Quang Anh đã khiến em quyết định chọn đội của cặp  đôi Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang.

Hoàng Anh - Cậu bé có biệt danh Đô rê mon tóc xù là hiện tượng của đêm thi thứ hai. Cũng như Đức Anh, Hoàng Anh đã khiến trường quay dậy sóng khi thể hiện chuyên nghiệp, máu lửa và cuồng nhiệt ca khúc Hơ ren lên rẫy.  Cậu bé 11 tuổi này ngoài việc sở hữu giọng hát khỏe, ngoại hình đáng yêu thì còn thể hiện những động tác nhảy dancesport vô cùng điêu luyện. Ca sĩ Lưu Hương Giang đã phải thốt lên: “Tôi thực sự quá thích cậu bé này, rất hồn nhiên, rất đáng yêu, rất nghệ sỹ. Ngay khi giây phút bấm nút xoay lại tôi đã khát khao có được cậu bé này ở đội của mình.”

Những giọng ca ấn tượng vòng Giấu mặt, Giọng hát Việt nhí 2014 - ảnh 2

Cậu bé tóc xù đáng yêu

Đêm diễn thứ ba có vẻ là một đêm diễn đậm chất dân gian khi có tới ít nhất 3 giọng ca ngọt ngào Nhã Thy, Thiện Nhân, Thiên Nhâm... mà nổi bật nhất có lẽ là cô bé Nhã Thy đến từ TP.HCM. Sở hữu chất giọng ngọt ngào luyến láy, hát nhiều cảm xúc, kỹ năng xử lý ca khúc chuyên nghiệp, Nhã Thy đã gây nên một cuộc "đấu khẩu" nhiều cam go giữa chị Tư Cẩm Ly và anh Hai Lam Trường. 

Nguyễn Minh Trường là một gương mặt nhiều triển vọng của Giọng hát Việt nhí 2014. Thể hiện tốt trong vòng thi Giấu mặt với ca khúc Dòng thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Minh Trường đã khoe được chất giọng đẹp, đầy nội lực thiên phú của mình. Em đã được các vị Huấn luyện viên tranh giành quyết liệt. Một tình huống vui là anh Hai Lam Trường hài hước thuyết phục em rằng: “Giờ con thấy ai đẹp trai nhất thì con chọn.” hay “Con tên Trường, chú cũng tên Trường, ai cũng đẹp trai.” khiến khán giả trường quay cười ầm lên và vỗ tay tán thưởng. Cuối cùng, với tài ăn nói khéo léo của anh Hai, Minh Trường đã về với đội của Lam Trường.

Đào Gia Phúc cũng là cái tên ứng viên sáng giá cho chức Quán quân năm nay. Lựa chọn một ca khúc rất khó để thể hiện, Gia Phúc đã khiến ban huấn luyện bất ngờ khi thể hiện trọn vẹn Giấc mơ Chapi. Với chất giọng khỏe, quãng rộng, phong cách biểu diễn rất lãng tử và nhập tâm, Đào Gia Phúc đã khiến các HLV vô cùng phấn khích, tranh nhau quyết liệt để có thể sở hữu giọng ca nhiều tiềm năng này.

Ở đêm cuối của vòng Giấu mặt, cậu bé 12 tuổi đến từ Lai Châu – Mai Chí Công đã khiến khán giả và các Huấn luyện viên “choáng” khi thể hiện quá xuất sắc một ca khúc tiếng Anh. Sở hữu cho mình chất giọng cao vút, điêu luyện cùng với phong cách biểu diễn rất chuyên nghiệp, Mai Chí Công thực sự đã “đốn tim” tất cả mọi người ở trường quay. Cậu bé chia sẻ: “Âm nhạc là niềm đam mê quá lớn với con. Từ nhỏ con đã giữ ước mơ được trở thành ca sĩ nên con đi thi Giọng hát Việt Nhí để tự tin thể hiện bản lĩnh của mình.”

T. Huyên (Tổng hợp)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !