Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì

Chỉ cần một lần xuất hiện trong phim Châu Tinh Trì, gương mặt họ đã trở nên quen thuộc với khán giả. Song cũng không thể phủ nhận chính họ đã làm tăng thêm màu sắc cho những tác phẩm của "vua phim hài" Hong Kong.
Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 1

Ngô Mạnh Đạt là người đang giữ kỷ lục số lần đóng chung với Châu Tinh Trì, một già, một trẻ tạo thành bộ đôi lý tưởng trong rất nhiều phim từ lúc Châu Tinh Trì chưa nổi tiếng. Tiếc rằng vì xảy ra mâu thuẫn nên họ không không còn diễn chung với nhau nữa.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 2

Xuất thân là ca sĩ, sau đó chuyển sang công việc người dẫn chương trình, rồi đóng phim nhưng tên tuổi của Trần Bách Tường chỉ thật sự tỏa sáng khi diễn cùng Châu Tinh Trì trong Mạn họa uy long. Hai người còn rất ăn ý khi gặp nhau ở nhiều tác phẩm khác như Lộc đỉnh ký, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 3

Ít người biết đến tên Huỳnh Nhất Phi nhưng khi nhìn mặt, khán giả nhớ ngay đến ông vì đã tham gia khá nhiều phim của Châu Tinh Trì: Quốc sản 007, Đại nội mật thám 008, Đội bóng Thiếu Lâm, Bách biến tinh quân, Vua phá hoại, Thẩm tử quan, Bạch diện Bao Thanh Thiên… Đặc biệt, với vai Đại sư huynh trong Đội bóng Thiếu Lâm, Huỳnh Nhất Phi giành liền 2 giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại LHP Kim Tượng và LHP Kim tử kinh Hong Kong năm 2002.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 4

Với loạt phim Quốc sản 007Chuyện xạo Tây du (Tây du đại thoại), La Gia Anh trở thành bạn diễn vong niên ăn ý của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, do không chấp nhận được tính khí thất thường, tự cao của Châu Tinh Trì nên hiện tại giữa hai người gần như tuyệt giao.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 5

Dù lớn hơn cả chục tuổi nhưng nữ nghệ sĩ Phạm Quỳnh Đan vẫn trân trọng gọi Châu Tinh Trì là "giáo sư", còn mình là "học sinh". Tuy chỉ tham gia một vài phim cùng Châu Tinh Trì như Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Bạch diện Bao Thanh Thiên, Đại nội mật thám 008… nhưng những vai diễn của bà luôn tạo được ấn tượng.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 6

Chu Mễ Mễ tham gia rất nhiều phim truyền hình nhưng lại được khán giả yêu thích sau khi làm mẹ của Châu Tinh Trì trong 2 bộ phim Đường Bá Hổ điểm Thu HươngThẩm tử quan.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 7

Nếu không nhờ Châu Tinh Trì rủ rê tham gia bộ phim Vua phá hoại, sau đó là Vua đầu bếp thì có lẽ Lâm Tuyết hiện vẫn là người ngồi phía sau máy quay làm những công việc lặt vặt như ánh sáng, khói lửa, bối cảnh… Trong bộ phim Tuyệt đỉnh kungfu, ông được Châu Tinh Trì ưu ái cho nhiều đất diễn nên nhân vật anh ba của băng Đầu búa do ông thể hiện ghi dấu ấn với người xem.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 8

Với gương mặt khắc khổ, Nguyên Hoa là thành viên kém nổi nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc (với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Bưu…). Bắt đầu từ bộ phim Tình thánh (1991), ông trở thành gương mặt không thể thiếu trong những tác phẩm của Châu Tinh Trì. Trong số này, vai diễn ấn tượng nhất có lẽ là ông chủ nhà trọ đỏm dáng trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 9

Tuy là em trai của đạo diễn Viên Hòa Bình, bản thân cũng là đạo diễn võ thuật nhưng phải đợi đến khi tham gia phim của Châu Tinh Trì thì cái tên Viên Tường Nhân mới được khán giả "nhớ mặt, biết tên". Ông đã góp mặt trong Võ trạng nguyên Tô Khắc Nhi, Tuyệt đỉnh kungfu… và gần đây nhất là Tây du ký: Mối tình ngoại truyện.

Những diễn viên đổi đời nhờ đóng phim Châu Tinh Trì - ảnh 10

Là bạn thân thời trung học nên Lý Kiện Nhân luôn được Châu Tinh Trì tạo nhiều điều kiện để xuất hiện, dù chỉ là những vai phụ, vai quần chúng. Hầu như phim nào của Châu Tinh Trì cũng có mặt anh. Chính "vua phim hài" đã đặt nghệ danh Như Hoa cho anh sau khi giả gái rất duyên trong Bạch diện Bao Thanh Thiên. Không chỉ thường xuyên giả gái, anh được khán giả nhớ đến qua những vai có tật ngoáy mũi.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !