Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời

Cũng như "Tây du ký", phiên bản "Hồng lâu mộng" năm 1987 phát đi phát lại nhiều lần trên các đài truyền hình mà khán giả vẫn say sưa theo dõi. Sau hơn 30 năm, nhiều diễn viên được yêu thích trong tác phẩm này đã không còn.

Trần Hiểu Húc (vai Lâm Đại Ngọc)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 1

Năm 2007, khán giả yêu thích Hồng lâu mộng bàng hoàng khi nghe tin Trần Hiểu Húc, nữ diễn viên đảm nhận vai Lâm Đại Ngọc qua đời khi tuổi đời mới 41.

Mã Quảng Nho (vai Giả Thụy)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 2

Sinh năm 1962, Mã Quảng Nho nổi lên khi thể hiện vai Giả Thụy trong Hồng lâu mộng. Tuy nhiên, do nghiện rượu nên anh cũng sớm rời khỏi cuộc đời ở tuổi 32.

Lý Đình (vai Giả mẫu)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 3

Tuy không đình đám như Giả Bảo Ngọc hay Lâm Đại Ngọc nhưng Giả mẫu là nhân vật ấn tượng nhất trong Hồng lâu mộng. Khi đóng phim này, nữ nghệ sĩ Lý Đình đã 65 tuổi. Ngoài vai trò diễn viên, bà còn đảm nhận công việc chỉ đạo nghệ thuật. Năm 1993, bà qua đời vì bị tai biến, hưởng thọ 73 tuổi.

Trịnh Càn Long (vai Lâm Như Hải)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 4

Trịnh Càn Long sinh năm 1943, mất năm 2007, hưởng thị 65 tuổi.

Lý Nguyệt (vai Tiểu Bản Nhi)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 5
Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 6

Lý Nguyệt là một trong số những diễn viên nhỏ tuổi nhất tham gia Hồng lâu mộng, đảm nhận vai Tiểu Bản Nhi (trái, ảnh trên). Năm 2008, anh đã qua đời sau một tai nạn giao thông, hưởng dương 29 tuổi (giữa, ảnh dưới).

Trần Tổ Vinh (vai Phong thị)

Những diễn viên của 'Hồng lâu mộng' đã qua đời - ảnh 7

Trần Tổ Vinh mất năm 2009, hưởng thọ 69 tuổi.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !