Những câu chuyện cảm động ở đám tang Wanbi Tuấn Anh

Phạm Quỳnh Anh mở lại những ca khúc song ca cùng Wanbi, Tóc Tiên từ Mỹ về, tình nguyện đeo khăn tang, đứng trả lễ mọi người đến viếng như một thành viên trong gia đình.
Những câu chuyện cảm động ở đám tang Wanbi Tuấn Anh - ảnh 1
Phạm Quỳnh Anh luôn ở bên Wanbi trong những giờ phút cuối.

Khi biết tin Wanbi đang chìm trong hôn mê sâu, nữ ca sĩ Người dưng ngược lối đã cùng Thu Thủy đến thăm anh để hỏi han tình hình, động viên. Lúc hai nữ nghệ sĩ đến, não của Wanbi đã ngừng hoạt động nhưng mạch vẫn chạy. Quỳnh Anh đã rất xúc động khi nắm bàn tay đang lạnh dần của cậu em. Nhưng khi cô về đến nhà cũng là lúc nhận được tin Wanbi không qua khỏi cơn bạo bệnh.

Là người thân thiết với Wanbi Tuấn Anh từ những ngày đầu, nên kể từ lúc bệnh tình của nam ca sĩ trở nặng cho đến lúc gia đình tang gia, Phạm Quỳnh Anh luôn túc trực tại nhà của Wanbi để an ủi cũng như giúp đỡ chuẩn bị hậu sự. Sáng nay, khi trở lại căn nhà của Wanbi trên một con hẻm đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Quỳnh Anh đã quyết định mở lại ca khúc cả hai cùng hòa giọng ngày trước. Khi đó, mẹ Wanbi đến nói nhỏ với con trai rằng có chị Quỳnh Anh đến hát cho con nghe, nữ ca sĩ ngồi sụp xuống và bật khóc.

Trong đám tang, mọi người cũng không khỏi xúc động khi nhìn thấy Tóc Tiên sát cánh bên gia đình người bạn thân thiết trong giờ phút đau thương. Đồng hành cùng Wanbi Tuấn Anh trong quãng thời gian đầu cả hai cùng phát triển sự nghiệp, Tóc Tiên có thể được xem là người bạn thân thiết nhất của nam ca sĩ trong nhiều năm qua. Chuyến về lưu diễn vài tuần vừa rồi cũng là lúc cô đón nhận tin dữ về anh. Chiều nay, Tóc Tiên đã cùng ba đến viếng và nhìn mặt người bạn cũ lần cuối. Sau khi chia buồn cùng gia đình, cô đã đeo tang, đứng túc trực bên linh cữu của Wanbi và giúp trả lễ khách đến viếng như một thành viên trong gia đình.

Những câu chuyện cảm động ở đám tang Wanbi Tuấn Anh - ảnh 2
Tóc Tiên và Wanbi thân thiết như người trong gia đình.

Đặc biệt, trong lễ viếng sáng nay, một số chuyện trùng hợp lạ lùng đã xảy ra, khiến cho gia đình, người thân và bạn bè của Wanbi Tuấn Anh nghĩ rằng anh vẫn chưa nỡ rời xa mọi người. Khi đáng tang của Wanbi đang diễn ra, nhà anh bị mất điện 2 lần trong khi hàng nhà hàng xóm vẫn bình thường. Mỗi lần như vậy, mẹ Wanbi lại đến bên linh cữu con trai để hỏi xem có điều gì khiến anh khó chịu.

Lần đầu, mẹ Wanbi phát hiện trên cổ áo của anh có vết bẩn, nhưng vì đã liệm nên không thể thay đổi trang phục được nữa. Lúc đó, cả gia đình đã thắp nhang và cầu khấn mong anh bỏ qua. Chỉ sau đó vài phút, điện mở trở lại.

Trong lần mất điện thứ 2, người nhà phát hiện lẫn trong giỏ hoa trắng đặt trên nắp quan tài có một món quà nhỏ. Khi vừa nhấc hộp quà lên, đèn lại bật sáng khiến mọi người kinh ngạc. Đây là món quà của một fan nữ muốn âm thầm gửi tặng cho Wanbi, như một lời chia tay với thần tượng.

Phương Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !