Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm nhạc về Bác Hồ

Một chương trình ca nhạc đặc biệt về Bác Hồ được thể hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng - cách mạng cùng với sự kết nối uyển chuyển giữa các tiết mục sẽ đưa khán giả thành Vinh đến với nhiều bất ngờ.
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm nhạc về Bác Hồ - ảnh 1

Sân khấu chính trong đêm nhạc.

Tối 10/6/2017 tới, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẽ tổ chức chương trình ca nhạc với phần biểu diển của các nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc thính phòng - cách mạng như NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… cùng các nghệ sĩ trẻ Phạm Thu Hà, Vũ Thắng Lợi, Tân Nhàn, Thành Lê, Đăng Thuật, Bùi Lê Mận, Nhóm Con gái… tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (16/6/1957-16/6/2017).

Chương trình được thực hiện với mục đích tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; ca ngợi nhân cách, tình cảm của một vị lãnh tụ với quê hương, đồng bào, cũng như tình cảm của đồng bào đối với Bác và mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An; từ đó khơi gợi tình yêu với quê hương, hướng về nguồn cội.

Điểm đặc biệt của chương trình này là sự liên hoàn, kết cấu chặt chẽ bằng các chất liệu tổng hợp của các thể loại biểu diễn. Chương trình cũng không có người dẫn chương trình mà các mối liên kết được thể hiện uyển chuyển tự nhiên. Phần nghi thức được thực hiện độc lập khi mở đầu chương trình.

Bên cạnh đó, âm nhạc trong chương trình cũng được làm mới toàn bộ, đem lại diện mạo mới cho các ca khúc. Mạch câu chuyện được dẫn dắt bằng thơ, tạo hình tượng trưng, âm nhạc.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm nhạc về Bác Hồ - ảnh 2

Tân Nhàn và Phạm Thu Hà.

Nội dung chương trình Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác gồm 3 phần. Trong phần 1 "Từ Làng Sen", các giọng ca Thành Lê, Phương Thảo, Tân Nhàn sẽ cùng tái hiện lại cuộc đời của Bác từ khi còn là một chú bé ở mảnh đất Nghệ An với những câu hò, điệu ví, những bài học về tình yêu gia đình, làng xóm, quê hương.

Sân khấu ở phần 1 được trang trí với những đạo cụ gắn liền với tuổi thơ của Bác như ngôi nhà Bác với lối vào với hàng rào râm bụt và luỹ tre, khung cửi bên hiên nhà, guồng quay tơ, võng, bếp lửa, sân phơi thóc - nơi ông Nguyễn Sinh Sắc dạy học, ba chị em Bác chơi đùa.

Với chủ đề "Tình Bác sáng đời ta", phần 2 Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác sẽ đem khán giả đến với quãng thời bôn ba, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, mang về hòa bình và ấm no cho đồng bào qua giọng ca của Trọng Tấn, Việt Hoàn, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, bé Ngọc Linh và tốp ca thiếu nhi.

Đồng thời, tình cảm của đồng bào cả nước đối với Bác Hồ cũng được thể hiện trong phần hai của chương trình.Trong phần này, những màn múa của các vũ công trong trang phục dân tộc sẽ góp phần thể hiện tình cảm của đồng bào 54 dân tộc với Bác.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm nhạc về Bác Hồ - ảnh 3

Việt Hoàn, Trọng Tấn sẽ lại có dịp tái ngộ trong đêm nhạc.

Nội dung chính của phần 3 - "Người về thăm quê" là khi Bác có dịp về thăm quê lần thứ nhất sau 50 năm ngày rời quê hương. Những ca khúc nói về tình cảm của Bác với quê nhà, với người dân Nghệ An lay động trái tim của đồng bào cả nước sẽ được các nghệ sĩ NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Phương Thảo cùng các nhóm và tốp ca thiếu nhi thể hiện.

Phần này nhằm kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm quê là một lần nhắc nhớ tình cảm của mỗi người với vị lãnh tụ kính yêu, hướng về mảnh đất Nghệ An địa linh nhân kiệt để thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Đêm nhạc "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác" ... sẽ lên sóng VTC1 lúc 20h ngày 10/6/2017 tới.

Hoàng Nam

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !