Nhân viên y tế: "Murray không nhất quán"

Bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử bác sĩ của Michael Jackson đã tiếp tục nghe lời khai của các nhân chứng lần này là các nhân viên cấp cứu y tế 911.

Nhân viên y tế: "Murray không nhất quán"

Nhân viên y tế: `Murray không nhất quán`

Nhân viên y tế Richard Senneff (ngoài cùng bên phải) trên bục nhân chứng -Nguồn: LA Times

Nhân viên y tế đầu tiên đi đến giường ngủ của Jackson khai rằng khi anh ta đến, anh ta thấy có một số điểm không thống nhất.

Richard Senneff nói rằng khi đến, anh đã nhìn thấy Jackson nằm trên sàn nhà, hai mắt mở to với chiếc mũ chụp phẫu thuật. Da của anh đang chuyển sang màu xanh. Senneff nói rằng anh đã hỏi vị bác sĩ đang toát mồ hôi và trông rất lo sợ ở trong phòng lúc đó về tình trạng của Michael Jacskon.

Senneff nói với bồi thẩm đoàn “Vị bác sĩ nói “không có gì cả. Anh ấy không có tình trạng gì cả.”

Senneff nói thêm “Điều đó chẳng thêm cho tôi chút thông tin gì cả”.

Trong khoảng thời gian 42 phút khi các nhân viên y tế Los Angeles đang cố gắng cứu Jackson, thì một số sự kiện diễn ra trong căn phòng và phản ứng của bác sĩ Muray không ăn khớp với Senneff.

Senneff nói, sau khi kích điện cho Jackson nhiều lần, Murray đã tiết lộ vài chi tiết về hành động trước đó của ông, ông nói rằng ông chỉ đưa cho Jackson một liều thuốc an thần lorazepam để giúp anh ngủ dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, có các lọ thuốc ở trên chiếc bàn đầu giường, và Murray cuối cùng nói ông đang trị chứng mất nước và tình trạng kiệt sức của ca sĩ.

Senneff nói rằng Murray chưa bao giờ đề cập đến việc ông ấy cũng đã đưa cho Jackson vài liều thuốc an thần propofol và các loại thuốc an thần khác, một sự thiếu sót quan trọng mà theo các công tố viên đã cho thấy vị bác sĩ cố tình giấu giếm hành động của mình trong khi cố gắng cứu giúp ngôi sao nhạc pop.

Murray, 58 tuổi, phủ nhận mình có tội. Nếu bị buộc tội, ông sẽ đối mặt với án tù 4 năm và bị tước giấy phép hành nghề bác sĩ.

Các công tố viên cho rằng vị bác sĩ chuyên khoa tim đã nhiều lần nói dối các nhân viên y tế và các bác sĩ của trung tâm khẩn cấp về những liều thuốc mà ông ta đưa cho Jackson trong phòng ngủ của ca sĩ. Họ cáo buộc rằng Murray đã chỉ định một liều thuốc an thần Propofol ở mức nguy hiểm chết người.

Các luật sư bào chưa cho bác sĩ Murray phản bác rằng chính Jackson đã dùng thuốc quá liều sau khi bác sĩ rời khỏi phòng.

Sau đó phiên tòa tiếp tục nghe lời khai về nỗ lực của tất cả mọi người cố gắng giành sự sống cho Jackson. Đội cứu hộ cho rằng nam ca sĩ đã chết ở ngôi biệt thự anh thuê nhưng họ vẫn đưa anh đến trung tâm y tế Ronald Reagan vì bác sĩ Murray muốn tiếp tục nỗ lực cứu sống anh.

Lê Dung

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !