Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Ngày 14/10, Ban Chỉ đạo Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16 đã tổ chức họp báo giới thiệu nội dung chương trình. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được Bộ CA tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ chính của báo Mainichi Nhật Bản.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 đến 26/10, Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16 là dịp nâng cao vị thế, vai trò của Bộ Công an Việt Nam trên trường quốc tế thông qua công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế. Đồng thời gửi thông điệp của Việt Nam: “Mong muốn và sẵn sàng hợp tác chặt chẽ tất cả các nước trên thế giới trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, góp phần vì một thế giới hòa bình, phát triển và phồn vinh”.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Buổi họp báo Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16.

Nhạc hội sẽ khai mạc vào lúc 8 giờ ngày 23/10, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội với 4 đoàn nghệ thuật tham gia gồm: Đoàn nhạc Công an nhân dân - Bộ Công an Việt Nam, Đoàn Nhạc Cảnh sát Tokyo - Nhật Bản, Đoàn nhạc Cảnh sát New York - Mỹ, Đoàn nhạc Cảnh sát Seoul - Hàn Quốc. Các buổi diễn của Nhạc hội chủ yếu tổ chức ngoài trời cùng với các màn diễu hành mang không khí vui tươi, sinh động thể hiện bản sắc phương Đông và phương Tây trong lực lượng cảnh sát.

Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam
Ban nhạc của cảnh sát New York diễu hành trên đường phố tại Quebec (Canada)

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn nhạc CAND Việt Nam sẽ hòa tấu 1 số nhạc phẩm như “Hành khúc Công an Nhân dân” của Trọng Bằng, “Việt Nam quê hương tôi” của Đỗ Nhuận, “Vũ hội Tây Nguyên”, “Người Hà Nội”….và 1 số tác phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam.

Đặc biệt, trong buổi biểu diễn kết thúc Nhạc hội ở Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 24/10 cả 4 đoàn sẽ hòa tấu chung 1 bản nhạc về công an với tên gọi “Chúng ta là chiến sĩ công an”, thể hiện tình hữu nghị giữa các lượng lượng cảnh sát quốc tế.

Hướng Minh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !