Nhà mặt phố gần tỷ đồng mỗi m2 "túc tắc" đổi chủ

Cùng xu hướng giảm giá mạnh như đất nền, chung cư, song giá nhà mặt phố tại các quận nội thành Hà Nội vẫn ở mức cao, giá chào bán dao động từ 300 - 800 triệu đồng/m2, "túc tắc" có giao dịch thành công.

Theo khảo sát của PV, giá nhà trên vài tuyến phố của quận Hoàn Kiếm được giới thiệu tại các trung tâm môi giới vẫn rất cao. Cụ thể: nhà nằm trên mặt phố Ngô Tất Tố (cạnh chợ hàng Da) đang được rao bán với giá 350 triệu đồng/m2, nhà phố hàng Bông có mặt tiền rộng 7m, giá rao bán 490 triệu đồng/m2, nhà phố Hàng Bạc có mặt tiền hơn 5m đã xây 4 tầng, diện tích 37m2 cũng đang được rao bán tới 23 tỷ đồng, nhà phố Lương Văn Can giá khoảng 400 triệu đồng/mét vuông, còn ở phố Hàm Long cũng được được chào bán ở mức khoảng hơn 500 triệu đồng/mét vuông…

Tại khu vực Thanh Xuân, nhà mặt phố Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến được rao bán chưa đến 200 triệu đồng/m2.

Nhà mặt phố gần tỷ đồng mỗi m2
Nhà mặt phố vẫn có giá dù thị trường bất động sản trầm lắng.

Ông Tô Chí Công, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Châu Á cho biết: Tại quận Ba Đình, giá hiện đang giao dịch ở mức 250-350 triệu đồng/m2. Theo đó, nhà đất ở phố Vạn Bảo, Điện Biên Phủ hiện được chào bán với giá gần 400 triệu đồng/m2, phố Cửa Bắc có giá từ 300-350 triệu đồng/m2…

Riêng khu vực trung tâm gần Hồ Hoàn Kiếm luôn có giá cao “ngất ngưởng”, tùy từng vị trí như: phố Hàng Bồ 750 - 800 triệu đồng/m2, phố Phan Bội Châu có giá hơn 700 triệu đồng/m2, Bát Đàn, Cầu Gỗ giá 600 triệu đồng/m2, những căn nhà mặt phố hàng Bún không có nóc cũng được rao bán với giá 400 triệu đồng/m2.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, mặc dù thị trường hiện đang trầm lắng nhưng các căn hộ nằm ở mặt phố các quận nội thành hoặc khu phố cổ dù giá cao vẫn có nhiều người “nhắm” tới phân khúc này. Bởi lẽ, nhà ở những khu vực này luôn có giá trị cao, sinh lời lớn. Đây là phân khúc được nhà đầu tư ví như “gà đẻ trứng vàng”.

Ông Lê Tuấn Phương, Trung tâm địa ốc ACB cho hay: Dù thị trường bất động sản vẫn chưa có tín hiệu sôi động, đặc biệt là đối với phân khúc nhà ở cao cấp có giá từ 4 tỷ đồng trở lên, giao dịch vẫn nhỏ giọt nhưng riêng nhà mặt phố ở nội đô có giá hàng chục tỷ đồng vẫn được nhiều người tìm mua.

Theo ông Phương, người mua rất đa dạng nhưng chủ yếu là người có nhu cầu thực mua để mở rộng kinh doanh buôn bán hoặc kết hợp vừa ở, vừa kinh doanh. Bên cạnh đó, vẫn có những người mua rồi lại đầu tư cho thuê lại mặt bằng hoặc mở đại lý cho các hãng…

Theo thống kê từ Trung tâm địa ốc ACB, từ cuối tháng 8 đến nay, mỗi ngày có từ 5 – 10 căn nhà phố cổ hoặc nhà mặt phố trong nội đô được khách hàng gửi bán tại đây.

Nhân viên một văn phòng giao dịch bất động sản ở Mã Mây (Hà Nội) cho biết, từ đầu năm đến nay, văn phòng nhận được rất nhiều yêu cầu từ khách hàng rao bán nhà mặt phố, trong đó, số lượng nhà tại quận Hoàn Kiếm và Ba Đình đang được rao bán nhiều nhất. Giá trị mỗi căn nhà lên tới hàng chục tỷ đồng, lại đúng lúc thị trường trầm lắng nên số lượng giao dịch thành công chưa nhiều lắm, mỗi tháng chỉ khoảng 1-2 căn nhà được giao dịch thành công tại văn phòng giao dịch này.

Minh Thư

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.