Nhà làm phim Ấn Độ đòi kiện ekip phim "Ký sinh trùng" vì cố tình đạo kịch bản

Nhà làm phim người TamiL (Ấn Độ) - PL Thenappan tuyên bố rằng sẽ nộp đơn kiện ekip Parasite (Ký Sinh Trùng) vì cố tình đạo lại kịch bản phim của mình.

Theo thông tin từ tờ Awani cho biết, Parasite (Ký Sinh Trùng) - một siêu phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho từng đoạt 4 giải Oscar gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc đã bị nhà làm phim người TamiL (Ấn Độ) - PL Thenappan đòi nộp đơn kiện vì cố tình đạo kịch bản phim của ông.

Thenappan cho rằng Ký Sinh Trùng là một "phiên bản rút gọn" của bộ phim Ấn Độ có tên Minsara Kanna do chính ông sản xuấtChính vì không thể chấp nhận được nên Thenappan đã quyết định nhờ đến luật sư quốc tế để can thiệp và đòi lại công bằng lại cho mình: "Tôi sẽ nộp đơn cho vụ việc lần này với sự giúp đỡ của một luật sư quốc tế vì họ đã lấy cốt truyện phim của tôi".

Ngoài ra, ông còn cho biết mình sẽ tìm cách để tìm kiếm sự đền bù từ các nhà sản xuất Ký Sinh Trùng vì đã lấy ý tưởng từ bộ phim của ông. Được biết, bộ phim Minsara Kanna được phát hành năm 1999 và là một bộ phim nổi tiếng của Tamil có sự tham gia của Vijay.

Sau khi Parasite giành chiến thắng tại Oscar, cộng đồng người hâm mộ của Vijay đã bức xúc cho rằng cả 2 bộ phim có quá nhiều điểm chung. Nhân vật chính trong phim Minsara Kanna cũng xuất hiện tại nhà của một người phụ nữ giàu có làm hướng dẫn viên.

Đặc biệt, cô gái này cũng lần lượt đưa các thành viên gia đình của mình vào làm việc với những động cơ ẩn giấu. Chính vì những tình tiết, nội dung giống nhau như thế đã dẫn đến cuộc tranh luận gay gắt giữa các fan của 2 bộ phim.

Khoa Nguyễn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !