Nhà đầu tư ngoại tăng mua vào GEX, cổ phiếu giảm sàn đúng ngày CEO Nguyễn Văn Tuấn đăng ký mua thêm

Một động thái đáng chú ý tại GEX gần đây là Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu. Thời gian mua vào bắt đầu từ 25/4 đến 25/5/2022.

Mặc dù thị trường chứng khoán trong xu hướng giảm nhưng khối ngoại đã có động thái tích cực khi tiếp tục mua ròng gần 2.700 tỷ đồng trong tuần vừa qua.

Đáng chú ý, GEX của Công ty cổ phần Tập đoàn Gelex là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với 10,1 triệu cổ phiếu, bỏ xa hai mã đứng sau là STB (6,1 triệu) và VRE (5,8 triệu).

Thực tế GEX cũng đã có hai phiên tăng giá liên tiếp trước khi khép lại tuần giao dịch vừa rồi. Tuy nhiên, bước sang phiên đầu tuần mới, 25/4, cổ phiếu này lại quay đầu giảm giá, một xu hướng quen thuộc của GEX trong những ngày gần đây. Trong phiên đầu tuần, GEX giảm sàn còn 27.450 đồng/cp.

Tính chung kể từ đầu tháng 4 tới nay, giá cổ phiếu GEX đã giảm mạnh 29%. Thậm chí, so với mức đỉnh 41.650 đồng/cp do GEX xác lập hồi đầu tháng 3, cổ phiếu này đã bị thổi bay 34% về giá.

Một động thái đáng chú ý tại GEX gần đây là Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn đã đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu. Thời gian mua vào bắt đầu từ 25/4 đến 25/5/2022. Như vậy, sau hai ngày tăng giá, cổ phiếu này đã giảm sàn đúng ngày bắt đầu thực hiện việc mua vào của Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu GEX.

Ông Tuấn hiện đang sở hữu hơn 192 triệu cổ phiếu, tương đương 22,58% tổng số cố phiếu đang lưu hành. Nếu giao dịch được thực hiện theo như đăng ký, doanh nhân 8X này sẽ tăng lượng cổ phiếu sở hữu lên hơn 202 triệu cổ phiếu, tương đương 23,75% lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Nếu so với mức giá giao dịch của ngày 25/4, số tiền ông Nguyễn Văn Tuấn chi ra để mua thêm 10 triệu cổ phiếu dự kiến khoảng 275 tỷ đồng.

Ngoài việc đang sở hữu 22,58% cổ phần tại GEX, ông Nguyễn Văn Tuấn cũng đang sở hữu 14,84% cổ phần tại Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (trước đây là Công ty Chứng khoán Xuân Thành).

Tính tại thời điểm này, lượng cổ phiếu GEX và VIX ông Tuấn đang sở hữu trị giá hơn 6.400 tỷ đồng. 

Ngoài việc trực tiếp sở hữu những cổ phiếu nói trên, ông Tuấn còn gián tiếp sở hữu cổ phiếu tại các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Gelex do ông làm lãnh đạo. Cụ thể, ông Tuấn đang làm Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Viglacera (VGC), Chủ tịch HĐQT Công ty Dây và cáp điện Cadivi (CAV), Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex (Công ty sở hữu CTCP Đầu tư nước sạch Sông Đà – VCW và Tổng Công ty cổ phần Phát triển KCN Dầu khí Long Sơn – PXL); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thiết bị Điện Việt Nam; Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH S.A.S – CTAMAD.

Trong ngày thị trường chứng khoán Việt Nam giảm kỷ lục hơn 70 điểm, một loạt các cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Gelex nói trên giao dịch không mấy khả quan.

Cụ thể, VGC của Viglacera giảm sàn còn 44.100 đồng/cp; CAV của Cadivi giảm 1,76% còn 61.500 đồng/cp; VIX của Chứng khoán VIX giảm 6,54% còn 14.300 đồng/cp; VCW của Nước sạch Sông Đà đứng giá 36.000 đồng/cp.

PXL của Phát triển KCN Dầu khí Long Sơn là mã duy nhất trong nhóm này tăng 5,25% lên 12.000 đồng/cp. Tuy nhiên, tính từ đầu tháng 4 đến nay PXL đã giảm tới 40% về giá.

Hiền Anh

Cổ phiếu họ Gelex bị xả mạnh đỏ sàn, chủ tịch 8X đứng top 18 người giàu nhất

Cổ phiếu họ Gelex bị xả mạnh đỏ sàn, chủ tịch 8X đứng top 18 người giàu nhất

Phiên giao dịch ngày 6/4, ngoài cổ phiếu “họ” FLC, cổ phiếu mang “họ” Gelex bị xả mạnh nhất, trở thành tâm điểm bán tháo, giá trị vốn hóa các DN thuộc hệ sinh thái Gelex “bốc hơi” gần 10 nghìn tỷ đồng.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Bán đấu giá khoản nợ hơn 700 tỷ đồng, ngân hàng chỉ mong thu về phân nửa

Ngân hàng Agribank vừa thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ có bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp Tư nhân Thanh Tùng tại Agribank Chi nhánh Bình Tân theo hợp đồng tín dụng được ký từ cách đây 14 năm, ngày 15/12/2008.

Du thuyền FLC Albatross liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết lại bị hạ giá

Do không có người đăng ký tham gia đấu giá du thuyền FLC Albatross của Tập đoàn FLC, phiên đấu giá lần hai dự kiến tổ chức ngày 21/11 đã không thể diễn ra.

Mua Vietlott qua tin nhắn SMS, một người vừa trúng gần 3,4 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 22/11, Vietlott tiếp tìm được tỷ phú Vietlott thứ tám cho tháng 11 khi có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2, trị giá gần 3,4 tỷ đồng.

Nhà đầu tư quay lưng, doanh nghiệp lớn cũng 'thờ ơ' với thị trường trái phiếu

Sau những vụ vi phạm trên thị trường trái phiếu xảy ra gần đây, cộng với việc lãi suất tăng cao khiến nhà đầu tư quay lưng, các doanh nghiệp cũng không mặn mà với việc phát hành trái phiếu...