Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa

Nam ca sĩ vừa có chuyến đi 10 ngày nhiều ý nghĩa, vì vậy, anh đã lấy cảm hứng từ vùng biển đảo quê hương viết một ca khúc tặng các chiến sĩ nơi đây.

Mỗi năm, TP.HCM tổ chức 2 chuyến đi dành cho các nghệ sĩ để đến thăm các chiến sĩ Trường Sa. Lần này, Nguyên Phi Hùng, NSƯT Tạ Minh Tâm, Vân Khánh, MC Quỳnh Hoa, Dương Quốc Hưng và Tiêu Châu Như Quỳnh đã nhận lời tham gia.

Nguyễn Phi Hùng cho biết: "Đây là lần thứ hai tôi được đi Trường Sa, không riêng gì tôi, tất cả nghệ sĩ đều nỗ lực để cống hiến cho các chiến sĩ nơi đầu song ngọn gió những tiết mục thú vị. Lịch làm việc của chúng tôi dày đặc từ 6 giờ sáng đến khuya, có những hôm ê-kíp phải di chuyển đến 4 đảo, dù khó khăn nhưng ai cũng một lòng vượt qua".

Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 1
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bên các chiến sĩ Trường Sa.

Lênh đênh trên tàu, tận mắt chứng kiến cuộc sống vất vả nhưng mến khách của người lính, Nguyễn Phi Hùng đã sáng tác ca khúc Gởi người lính đảo Trường Sa xem như món quà dành cho các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên cho tổ quốc. Anh bộc bạch: "Tôi hy vọng khi nghe ca khúc này, mọi người cảm nhận rõ hơn tình yêu đất nước, đặc biệt là những quần đảo của Việt Nam".

Anh nói thêm, lịch trình thăm các chiến sĩ ở các quần đảo Trường Sa khu vực phía Nam và nhà giàn DK17 đã để lại cho các nghệ sĩ nhiều kỷ niệm đẹp. Mọi người được gặp gỡ, giao lưu và hát tặng các anh chiến sĩ cũng như nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của bà con trên đảo. Đặc biệt, mỗi nghệ sĩ trong chuyến đi đều nhận được những món quà do chính tay các chiến sĩ làm từ vỏ ốc, san hô. Tuy đơn sơ nhưng thắm đượm tình yêu thương giữa nghệ sĩ với người lính.

Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 2
Nguyễn Phi Hùng và các nghệ sĩ Việt chụp ảnh với các nghệ sĩ tham gia chuyến đi thăm đảo Trường Sa .
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 3
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 4
Nguyễn Phi Hùng trong trang phục người lính.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 5
Anh chụp hình với các chiến sĩ.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 6
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 7
NSƯT Tạ Minh Tâm và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 8

Bức ảnh Nguyễn Phi Hùng chụp bằng điện thoại đoạt giải thưởng ảnh đẹp. Ngoài ra anh còn đoạt 2 giải thưởng khác về sáng tác ca khúc và nghệ sĩ thân thiện nhất trong chuyến đi.

Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 9
Với chiếc đàn guitar, Nguyễn Phi Hùng mất nửa ngày để sáng tác về ca khúc Gởi người lính đảo Trường Sa.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 10
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 11
Một trong những cảnh đẹp ở đảo Trường Sa được Nguyễn Phi Hùng ghi lại.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 12
Phút thư giản của Nguyễn Phi Hùng trước khi tham gia biểu diễn văn nghệ cho các chiến sĩ.
Nguyễn Phi Hùng viết nhạc tặng chiến sĩ Trường Sa - ảnh 13
Những người dân nơi đây luôn dành những tình cảm thật đặc biệt cho nghệ sĩ.
Gởi người lính đảo Trường Sa.

LÊ TUẤN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !