Người Thổ Nhĩ Kỳ đưa người say rượu về nhà bằng một dụng cụ không ai ngờ tới

Người Thổ Nhĩ Kỳ mang những người say rượu về nhà theo cách không tưởng.

Mỗi quốc gia có một cách khác nhau để đối phó với những khách hàng say xỉn quá mức trong quán bar. Ở đâu đó họ chỉ đơn giản là bị đuổi ra đường, ở đâu đó họ gọi cảnh sát. Nhưng theo một trong những cách không ngờ tới chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ: ở đó, kể từ thời Trung cổ và cho đến giữa thế kỷ 20, những người uống rượu say đã bị mang về nhà trong một cái giỏ.

Người Thổ Nhĩ Kỳ mang những người say rượu về nhà bằng một dụng cụ không ai ngờ tới.

Trong vài thế kỷ, người ta có thể tìm thấy những người khuân vác với những chiếc giỏ đan bằng liễu gai lớn gần các quán bar của Thổ Nhĩ Kỳ. Công việc của họ là đợi những người say rượu để đưa về nhà. Quan trọng nhất là một người đã uống quá nhiều có thể đọc rõ địa chỉ nhà. Tuy nhiên, nếu người say rượu là khách quen, rất có thể quán bar đã biết địa chỉ nhà của anh ta.

Những chiếc giỏ đan bằng liễu gai của người khuân vác ban đầu được thiết kế để đựng thực phẩm và các hàng hóa khác. Nhưng sau một thời gian, hóa ra việc vận chuyển người trong đó cũng thuận tiện không kém. 

Mặc dù thực tế là đối với những người khuân vác, đó là một công việc rất mệt mỏi về mọi mặt, cả về thể chất và tinh thần, nhưng nhiều người coi đây là một việc làm thêm. Theo quy định, những người lao động chăm chỉ làm việc tại khách sạn hoặc nhà ga vào ban ngày trở thành người khuân vác cho những người say rượu.

Những người khuân vác được gọi là “küfeci”, và hành khách của họ được gọi là “küfe”. Ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn có một câu nói “Küfelik olmak” - “Say đến nỗi bạn về nhà trong một cái giỏ”. 

Hạ Thảo (lược dịch)

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Huế kích hoạt hàng trăm điểm nhà vệ sinh miễn phí phục vụ du khách

Nhằm xây dựng môi trường du lịch Huế 'văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc', chính quyền TP Huế đã đưa 138 điểm nhà vệ sinh vào phục vụ du khách miễn phí.

Nơi chôn cất hàng chục nghìn binh sĩ Mỹ và Philippines

Mỗi một ngôi mộ bên trong nghĩa trang chôn cất binh sĩ Mỹ và Philippines ở Manila đều được gắn một cây thánh giá bằng đá cẩm thạch trắng, xếp thành hình vòng cung, tạo cảm giác lạ lẫm cho du khách.

Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở 'mỏm đá tử thần Hà Giang'

HÀ GIANG: Du khách người Anh sau khi bị ngã được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc trong tình trạng chấn thương ở chân, chảy máu nhiều.

Đang cập nhật dữ liệu !