“Người sắt” được trả cát-xê cao nhất thế giới

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, nam diễn viên Robert Downey Jr. dẫn đầu danh sách Những nam diễn viên được trả cát-xê cao nhất thế giới, do tạp chí Forbes thống kê.

Năm 2014, nam diễn viên thủ vai “Người sắt” này đã đảm nhận vai chính trong bộ phim “bom tấn” The Avengers: Age of Ultron mà hãng Marvel sản xuất. Theo danh sách gồm 33 nam diễn viên vừa được Forbes đưa ra hôm 4/8, vai diễn siêu anh hùng Iron Man (Người sắt) đã giúp nam tài tử người Mỹ bỏ túi 80 triệu euro. Con số kể trên có đóng góp không nhỏ của các rạp chiếu phim tại Trung Quốc. Tại quốc gia châu Á này, siêu phẩm của Marvel đã đạt doanh thu lên tới 240 triệu USD.

“Người sắt” được trả cát-xê cao nhất thế giới - ảnh 1

Nam diễn viên Robert Downey Jr trong bộ phim. (Nguồn: Latino-review)

Đứng thứ 2 trong danh sách này là ngôi sao hài-hành động Hong Kong (Trung Quốc) Jackie Chan. Năm ngoái, anh đóng vai chính trong bộ phim cổ trang Dragon Blade và bỏ túi 50 triệu USD thù lao. Nam diễn viên cơ bắp Vin Diesel xếp ở vị trí thứ 3 với 47 triệu USD tiền cát-xê cho vai diễn trong bộ phim Furious 7.

Các siêu sao của điện ảnh Mỹ là Bradley Cooper, Adam Sandler, Tom Cruise và Mark Wahlberg… đều có mặt trong top 10 người dẫn đầu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mà các nghệ sĩ không thuộc Hollywood được đưa vào danh sách của tạp chí Forbes. Hai ngôi sao của ngành công nghiệp điện ảnh Ấn Độ Bollywood là Amitabh Bachchan và Salman Khan, cùng chia sẻ vị trí thứ 7 khi bỏ túi 33,5 triệu USD. Xếp ở vị trí thứ 9 là Akshay Kumar – một nam diễn viên khác của Ấn Độ với thu nhập 32,5 triệu USD.

Nam diễn viên trẻ Seth Rogen, người tham gia bộ phim gây tranh cãi The Interview lần đầu có mặt trong danh sách năm nay với cát-xê 17 triệu USD.

Ước tính, tổng thu nhập trước thuế của 33 nam tài tử trong danh sách này là khoảng 877 triệu USD. Tạp chí Forbes cho biết, họ sẽ công bố danh sách các nữ diễn viên có mức cát-xê cao nhất thế giới trong ít ngày tới.

Top 10 nam diễn viên có mức cát-xê cao nhất thế giới năm 2015:

1. Robert Downey Jr: 80 triệu USD

2. Jackie Chan: 50 triệu USD

3. Vin Diesel: 47 triệu USD

4. Bradley Cooper: 41,5 triệu USD

5. Adam Sandler: 41 triệu USD

6. Tom Cruise: 40 triệu USD

7. Amitabh Bachchan: 33,5 triệu USD

7. Salman Khan: 33,5 triệu USD

9. Akshay Kumar: 32,5 triệu USD

10. Mark Wahlberg: 32 triệu USD

Theo H.Q/ TGVN (CNN)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !