Người nghèo ở Phổ Yên, Thái Nguyên được hỗ trợ sửa, làm nhà mới

Tập đoàn Samsung Điện tử vừa phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat tổ chức buổi lễ tổng kết dự án “New house – New Hope” – Ngôi nhà mới, Hi vọng mới tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
Người nghèo ở Phổ Yên, Thái Nguyên được hỗ trợ sửa, làm nhà mới - ảnh 1

Một hộ dân ở Phổ Yên (Thái Nguyên) được Samsung hỗ trợ xây nhà và trang bị hệ thống nước sạch

Bắt đầu từ tháng 12 năm 2014, sau 15 tháng triển khai dự án, tổng cộng 91 hộ gia đình tại xã Phúc Thuận và Thành Công, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã được hưởng lợi trực tiếp từ dự án “New House – New Hope”.

Theo đó, dự án đã xây dựng 10 căn nhà mới, nâng cấp và sửa chữa 41 căn nhà, đồng thời trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 41 hộ gia đình khác trong cộng đồng. Ngoài ra, thông qua dự án, hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận cũng đã được trang bị phòng máy tính nhằm giúp nâng cao điều kiện học tập của các em học sinh. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ cải tạo 5 lớp học tại một trường mẫu giáo và hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận, lắp đặt hệ thống nước uống hợp vệ sinh tại hai trường tiểu học của xã Thành Công.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mang đến nhiều niềm hi vọng mới cho người dân về một cuộc sống an cư và hạnh phúc, Samsung đã tài trợ 5 tỉ đồng cho dự án “New House – New Hope”. Đồng thời, Samsung đã cử 43 tình nguyện viên từ Công ty Samsung Điện tử tại Hàn Quốc và 35 tình nguyện viên của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên trực tiếp tham gia vào việc xây nhà mới và cải thiện điều kiện sống của những hộ dân nghèo tại xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Chương trình này là một trong những hoạt động ý nghĩa của Công ty Samsung Điện tử Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) dành cho người dân địa phương.

N. Huyền

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !